Chi bộ Trường THCS Long Bình học tập và làm theo lời Bác

Trong những năm qua, tập thể cán bộ, đảng viên trong trường THCS Long Bình – phường Long Bình, thành phố Biên Hòa đã nỗ lực vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, đạt được những kết quả tích cực tiêu biểu trong phong trào dạy và học và đã trở thành một trong những chi bộ nhà trường dẫn đầu phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Chi bộ lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Đảng ủy phường trong buổi kiểm tra chi bộ

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thu hút được tất cả cán bộ, giáo viên trường THCS Long Bình tham gia, để có hiệu quả thiết thực, Chi bộ kết hợp cùng Ban giám hiệu đã tổ chức quán triệt triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Các chủ trương chính sách Pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục trong các cuộc họp Chi bộ, họp Hội đồng sư phạm từng tháng. Xác định rõ nhiệm vụ chủ yếu, trọng tâm trong nhà trường là công tác giảng dạy kiến thức văn hóa, rèn luyện đạo đức cho học sinh, giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh. Gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên tự xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện theo chuẩn mực đạo đức tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.

Năm học vừa qua có 87.69% học sinh đạt khá giỏi, so với năm trước tỉ lệ học sinh giỏi tăng 2.91%; 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện tốt nghiệp THCS; 100% học sinh lên lớp thẳng, không có học sinh thi lại và lưu ban, không có học sinh bỏ học. Cụ thể: trường có 17 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 24 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố,: 1 giải Nhất kì thi tiếng Anh trên mạng, 2 giải Ba (môn ngữ văn lớp 9 và tiếng Anh trên mạng), 10 giải Khuyến khích (2 giải môn văn lớp 9, 3 giải tiếng Anh trên mạng, 5 giải toán bằng tiếng Anh), 01 giải Khuyến khích cấp Tỉnh và 01 giải khuyến khích cấp Quốc gia trong Hội thi vận dụng kiến thức Liên môn, 1 giải khuyến khích hội thi tìm hiểu giá trị lịch sử Văn hóa Đồng Nai, 1 giải nhì hội thi  tìm hiểu Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, 1 giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thành tích giáo viên có 10 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố; 01 giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp Tỉnh; 02 giáo viên đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh trong Hội thi “Giáo viên giỏi ứng dụng CNTT”.  Nhà trường vinh dự được Sở GD & ĐT Tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.

Toàn cảnh trường THCS Long Bình khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Nhờ có sự lãnh đạo của Chi bộ trường sâu sát, gắn với từng việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nên việc tiếp tục thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở trường cũng đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến sâu rộng, mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong cán bộ, đảng viên toàn trường, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, trở thành công việc thường xuyên hằng ngày, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và hiệu quả.Từ phong trào học tập và làm theo Bác đã thu hút sự tham gia của cán bộ, đảng viên và giáo viên, tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của ngành, xây dựng Chi bộ đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.

Các đồng chí Chi ủy viên mới  của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017

Ngày 09/7/2015, tại Hội nghị tổng kết 4 năm (2011 – 2015) thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính Trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi bộ Trường được Thành ủy Biên Hòa tặng giấy khen, tuyên dương gương tập thể chi bộ điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ TrườngTHCS Long Bình xứng đáng là trường chuẩn, đi đầu trong chất lượng dạy và học, xứng danh lá cờ đầu trong việc thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tin và ảnh:  Hồng Quang

Phường Long Bình