Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập

CHỦ ĐỀ: Tuyệt chiêu nấu tổ yến chưng lá dứa cắt khúc thanh mát, giải nhiệt cơ thể

Tuyệt chiêu nấu tổ yến chưng lá dứa cắt khúc thanh mát, giải nhiệt cơ thể 2 weeks 23 hours trước #14742

  • MinhBap
  • MinhBap's Avatar
  • Offline
  • Junior Boarder
  • Tổng số bài viết: 23
  • Điểm khen ngợi: 0
Tổ yến vốn là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp tổ yến và lá dứa sẽ tạo ra được một món ăn thơm ngon, đẹp mắt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

1. Tổ yến chưng nước dừa tươi lá dứa cắt khúc

Nguyên liệu:

Tổ yến đã làm sạch lông: 10 gram

Lá dứa: 2 – 3 lá

Đường phèn: 8gram

Nước dừa: 250 ml


Cách làm:

Bước 1: Yến bạn ngâm trong nước sau khi ngâm 30 – 45 phút cho mềm đều.

Bước 2: Chắc bỏ nước ngâm và vớt lấy yến cho vào thố hoặc chén sứ.

Bước 3: Cho 250 ml nước dừa tươi vào ngập yến.

Bước 4: Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

Bước 5: Mang chưng cách thủy khoảng 20- 30 phút với lửa lớn. Chưng yến sào với đường phèn và lá dứa sẽ tạo ra món tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Bước 6: Khi yến chưng được 15- 25 phút, ta mới bỏ đường phèn, lá dứa vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

Bước 7: Món ăn này ngon hơn khi dùng lạnh.

2. Công dụng của món yến chưng lá dứa cắt khúc

Yến chưng xong có mùi thơm rất hấp dẫn của nước dừa tươi hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá dứa.

Yến sào rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người nhất là phụ nữ đang mang thai và sau khi sanh, người bịnh sau khi mổ, người gia, trẻ em biếng ăn.

3. Tổ yến chưng nha đam đường phèn và lá dứa cắt khúc

Nguyên liệu:

Tổ yến đã làm sạch lông: 10 gram

Lá dứa: 2 – 3 lá

Đường phèn: 5gram

Nha đam: 2 lá

Cách làm:

Bước 1: Yến bạn ngâm trong nước sau khi ngâm 30 – 45 phút cho mềm đều.

Bước 2: Chắc bỏ nước ngâm và vớt lấy yến cho vào thố hoặc chén sứ.

Bước 3: Nha đam bạn gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó ngâm qua nước muối và rửa cho sạch nhớt.

Bước 4: Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

Bước 5: Mang chưng cách thủy khoảng 20- 30 phút với lửa lớn.

Bước 6: Bạn nấu đường chung với nha đam và lá dứa.

Bước 7: Khi yến chưng được 15- 25 phút, ta mới bỏ nước đường vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

Bước 8: Món ăn này ngon hơn khi dùng lạnh.

Cách bảo quản:

– Bảo quản trong ngăn mát, tối đa 7 ngày.

– Uống hết chai đã mở nắp trong ngày.

– Đậy nắp nếu chưa dùng hết.

– Không xóc chai quá mạnh.


Cách sử dụng:

– Dùng lạnh rất ngon và lắc nhẹ trước khi dùng.

– Có thể chia làm nhiều lần uống trong ngày.

4. Công dụng của món nha đam chưng đường phèn lá dứa

– Tổ yến nguyên chất thiên nhiên ban tặng giúp bồi bổ rất tốt cho sức khỏe mọi người thấm dần tự nhiên từ sâu bên trong.

– Nha đam lá dứa: Nha đam là liều thuốc tự nhiên để giải độc cho cơ thể, hổ trợ tiêu hóa, chăm sóc da, giữ ẩm làm mát, dịu làn da. Nấu nước nha đam đường phèn lá dứa công dụng mát gan, thơm ngon, thanh nhiệt rất tuyệt.
Nguồn : samyenlinhchi
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.130 giây