Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Vì sao CEO Burger King không tuyển người thông minh?

Vì sao CEO Burger King không tuyển người thông minh? 8 months 4 weeks trước #6840

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 631
  • Điểm khen ngợi: 0
Tôi thích những người có sự đam mê, kiên trì, khiêm tốn và không kiêu ngạo. Việc tự tin là tốt nhưng bạn không nên kiêu ngạo. Tôi thích những nhân viên đang tìm kiếm dự án làm việc hơn là tìm việc đơn thuần. Chúng tôi tìm những người muốn trở thành một phần của tập thể lớn chứ không phải những người coi chúng tôi chỉ là bước đệm sự nghiệp.”, CEO Daniel Schwartz chia sẻ.

Daniel Schwartz là CEO của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới Burger King, Tim Hortons và Popeyes. Trở thành lãnh đạo khi 32 tuổi, Schwartz nhanh chóng thăng tiến trong công ty với các vai trò quan trọng. Điều hành một công ty trị giá nhiều tỷ đô la từ khi còn rất trẻ đã chứng minh năng lực của Schwartz. Đó là kết quả của cả trí tuệ và sự nỗ lực của ông. Nhưng đối với vị CEO trẻ tuổi này, khi phỏng vấn các ứng viên, có một phẩm chất mà anh đánh giá cao hơn cả.

“Khi phỏng vấn cho các vị trí trong công ty, tôi luôn hỏi ứng viên rằng: Bạn nghĩ mình đủ thông minh để hoàn thành công việc hay sẵn sàng làm việc chăm chỉ? Và thật ngạc nhiên là, rất nhiều người đã trả lời rằng: Tôi không cần thiết phải quá chăm chỉ, bởi vì tôi đủ thông minh rồi. Tôi cho rằng đây là một câu trả lời có phần quá khoe khoang về bản thân. Bạn cần phải biết rằng khiêm tốn là điều hết sức quan trọng.

Khắc phục nguyên nhân phổ biến làm giảm động lực làm việc của bạn ở môi trường văn phòng, đọc thêm nhé http://suckhoedoisong.vn/5-nguyen-nhan-bop-nghet-dong-luc-lam-viec-cua-ban-n143111.html


Tôi cũng thích những người sẵn sàng làm bất cứ công việc nào được yêu cầu. Họ khao khát được tham gia vào công ty. Tôi cũng có thái độ làm việc như vậy khi bắt đầu sự nghiệp. Tôi không quan tâm mình rồi sẽ phải làm gì, tôi chỉ muốn được tham gia vào những dự án thú vị và làm việc với những người tuyệt vời.”

Schwartz nói thêm, ông mong muốn tìm được những ứng viên làm việc chăm chỉ và có đức tính khiêm tốn: “Có thể ảnh hưởng lớn nhất của cha mẹ đối với tôi là dạy tôi biết luôn luôn tôn trọng người khác. Cha mẹ tôi không làm lãnh đạo cho bất kỳ tổ chức nào, nhưng họ luôn nhấn mạnh vào lòng tốt và cách cư xử tử tế. Họ đơn giản là những người tốt.

Tôi luôn tâm niệm điều đó trong tâm trí, tôn trọng người đang trò chuyện với mình. Thế giới rất rộng lớn, nhưng cũng rất nhỏ bé, cuộc sống thì ngắn ngủi và bạn nên tử tế với mọi người bạn gặp. Trong công việc, tôi không bao giờ cáu giận, không bao giờ lớn tiếng với người khác”.

Schwartz chia sẻ, anh sẽ chọn một ứng viên có đam mê, kiên trì với công việc và đặc biệt là một người khiêm tốn, tự tin nhưng không kiêu ngạo.

Đối với những người đang tìm kiếm việc làm và con đường khẳng định bản thân, nhất là sinh viên mới ra trường, Schwartz khuyên rằng: “Điều đầu tiên bạn cần làm là chăm chỉ, đừng đòi hỏi quá nhiều. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người với tính cách và trình độ khác nhau. Hãy học hỏi điều tốt nhất ở người mà bạn ngưỡng mộ và biết loại bỏ những tính cách không tốt”.

Khi nói về phẩm chất của một người lãnh đạo, Schwartz chia sẻ rằng: “Nếu một lãnh đạo muốn thay đổi điều gì đó hoặc muốn thực sự có ảnh hưởng tới người khác, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của họ, ở bên cạnh họ. Bạn không thể điều hành một công ty đa quốc gia mà chỉ ngồi tại bàn làm việc. Công việc điều hành một công ty không đơn giản là gọi điện thoại và yêu cầu người khác làm khác đi.”

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp ích cho công ty bạn trong quá trình tìm người tài. Chúc bạn thành công.

Nguồn: http://daidoanket.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.131 giây