Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên thời đại công nghệ

Truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên thời đại công nghệ 1 week 5 days trước #14743

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Khích lệ, truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên luôn là việc các nhà quản lý cần quan tâm ở mọi thời đại. Nhân viên có cảm hứng làm việc, luôn cố gắng hoàn thành công việc và gắn bó lâu dài với công ty thì nhà tuyển dụng lại được lợi từ tỷ lệ nhảy việc thấp và ổn định nhân sự. Truyền cảm hứng làm việc thời công nghệ thì có điều gì khác?

Có nhiều cách để truyền cảm hứng cho nhân viên: văn phòng làm việc đẹp, các hoạt động vui chơi du lịch hay có những buổi liên hoan nho nhỏ…Mới đây theo Microsoft, một trong những bước đầu tiên tối ưu nhất để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc là triển khai các công nghệ mới. Vậy, “công nghệ mới” ở đây đóng vai trò gì?

Cách nhận biết vị sếp giàu năng lượng và biết cách truyền cảm hứng nhân viên http://ngoisao24h.net/5-bieu-hien-cua-sep-gioi-truyen-cam-hung-cho-nhan-vien-1543.html

Truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên thời đại công nghệ

Ngày nay, cụm từ “tích hợp công việc vào cuộc sống” đang phổ cập trong thời đại mới. Con người không chỉ mong muốn sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống mà họ còn cần sự “tích hợp”.

Một ví dụ: Ngày càng nhiều người ở nhà làm việc. Không chỉ những người là “freelancer” mà ngay cả những người đi làm ở công ty nhưng họ vẫn làm việc từ xa. Từ nhận việc, họp nhóm hay bàn bạc công việc tất cả đều sử dụng “Công nghệ số”. Hiệu quả làm việc của những nhân viên này không hề thua kém những nhân viên làm việc trực tiếp tại văn phòng của công ty hơn nữa cũng giúp họ thoải mái hơn về tinh thần bởi giải quyết được vấn đề “không thể đến công ty để làm việc”, lý do có thể là: Họ có con nhỏ không có người để chăm sóc, họ không thích môi trường công sở hoặc họ có cảm hứng khi làm việc tại phòng làm việc tại nhà hơn…..

Một tổ chức quan tâm tới nhân viên, luôn có những chính sách đãi ngộ tới nhân viên đồng thời hỗ trợ những phong cách làm việc khác biệt cho nhân sự, thường là tổ chức giúp nhân sự tích hợp được công việc vào cuộc sống. Nhờ công nghệ giúp triển khai việc di động và kết nối tức thì, khái niệm tích hợp công việc vào cuộc sống hay ngược lại đã trở nên công thức phổ cập của thời đại mới.

Từ góc nhìn của lãnh đạo, cần đồng thuận để trao quyền cho nhân viên nhiều hơn, giúp họ có thể làm việc từ xa và nâng cao hiệu suất làm việc trong tổ chức.

Trong việc triển khai chính sách NwoW (Thế giới làm việc mới) Microsoft đã khuyến nghị những điểm cân nhắc để theo hướng thời đại công nghệ như sau:
1. Quản trị theo hiệu quả, không quản trị theo sự hiện diện
Quản lý hiệu quả không phải quản lý “sự hiện diện”. Một nhân viên đến văn phòng đủ 8 tiếng một ngày chỉ vì sợ sếp chứ không phải thực sự có cảm hứng khi làm việc tại văn phòng sẽ mang lại hiệu suất làm việc vô cùng thấp.Để quản trị đội ngũ phân tán thành công, điều tốt nhất cho các lãnh đạo là quản trị theo các chỉ số hiệu suất chính (KPIs) của nhóm được chỉ định từ trước. Bằng cách này, nhân viên ý thức được rằng kỳ vọng và năng lực của họ luôn được đánh giá đúng để có thể cống hiến chứ không phải là được đo bằng sự có mặt nghiêm túc tại văn phòng.
Các công ty có thể tận dụng triệt để những công cụ phần mềm họp từ xa để tiết kiệm chi phí thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả làm việc.

2. Củng cố hợp tác giữa các nhóm
Việc tạo hoặc tu sửa không gian làm việc thích hợp sẽ thúc đẩy hợp tác và sáng tạo đồng thời dỡ bỏ luôn được sự e dè do cách biệt giữa các nhóm phòng ban. Ví dụ văn phòng làm việc được tích hợp các thiết bị họp từ xa giúp nhân viên giữa các phòng ban làm việc ở các vị trí khác nhau có thể nhanh chóng tổ chức một buổi họp. Việc thông tin được trao đổi thông suốt và liên tục giúp hiệu quả công việc tốt hơnĐiều quan trọng là trao quyền cho nhân viên theo phương thức để họ góp phần tăng năng suất cho doanh nghiệp mà không bị giới hạn trong quản lý năng lực nhân viên. Sẽ còn những yếu tố về niềm tin cần được xây dựng; cho các lãnh đạo trao quyền và tin tưởng nhân viên với mục tiêu công việc xác định và cho nhân viên củng cố niềm tin với lãnh đạo. Sự chuyển hướng tới “Thế giới làm việc mới” cần phải xuất phát từ cân nhắc về quan niệm không gian làm việc và thực hành công nghệ trong nền kinh tế kỹ thuật số để thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp.

Người lao động đang sống trong thời đại tràn ngập công nghệ và việc của các doanh nghiệp chỉ là biết vận dụng công nghệ để mang lại hiệu quả công việc và hiệu quả quản lý nhân viên tốt nhất.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.131 giây