Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: 5 cách để cải thiên kỹ năng trình bày - thuyết trình

5 cách để cải thiên kỹ năng trình bày - thuyết trình 2 weeks 4 days trước #14734

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
1. Luyện tập!

Đương nhiên, bạn sẽ phải luyện tập phần trình bày của mình nhiều lần. Mặc dù có thể khó khăn cho những người có lịch làm việc bận rộn dành thời gian luyện tập, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm để tạo nên một bài nói chất lượng.

Bạn có thể làm mọi người trong công ty bất ngờ vì thức khuya trước một buổi thuyết trình lớn, tập luyện hết lần này đến lần khác. Nếu bạn thực sự muốn giọng nói trôi chảy, hãy viết ra giấy bài phát biểu của bạn, giống như các diễn viên đọc lời thoại trước khi diễn xuất vậy.

Hãy cố gắng tập dượt tại nơi bạn sẽ thực hiện bài nói chuyện của mình.
Một số nhà diễn thuyết giỏi còn có những phương pháp độc đáo hơn, tập nói trong nhiều tư thế: đứng lên, ngồi xuống, dang hai tay, đứng một chân, trong khi ngồi trong nhà vệ sinh,... Bạn càng thử luyện tập trong nhiều tư thế, sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn với bài phát biểu của mình.

Cho bạn bè và đồng nghiệp xem bài tập dượt và để họ nhận xét góp ý cũng là một ý hay, hoặc ghi âm lại bài nói cũng là cách bạn sửa những lỗi sai để hoàn thiện bài thuyết trình.

Bí quyết giúp bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình http://hoahoctro.vn/tin-tuc/6-chia-khoa-giup-cai-thien-kha-nang-thuyet-trinh

2. Biến năng lượng thần kinh thành sự nhiệt huyết.

Nghe có vẻ kì lạ, nhưng hãy thử uống nước tăng lực và nhạc hip-hop trước khi trình bày – thuyết trình.
Tại sao? Điều đó giúp làm hưng phấn thần kinh và biến nó tập trung. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một bài phát biểu sôi nổi có thể giành chiến thắng trong một cuộc thi hùng biện. Tất nhiên, cơ thể mỗi người phản ứng khác nhau với caffeine trong nước tăng lực hay cà phê, vì vậy hãy hiểu rõ cơ thể của bạn trước khi uông những thứ nhiều năng lượng đó nhé!3. Lắng nghe các bài thuyết trình khác.

Nếu bạn tham dự một hội nghị, hãy cố gắng bắt chuyện với những người sẽ thuyết trình trước, bạn sẽ nhận được một số lời khuyên. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với các diễn giả đồng nghiệp của bạn trong khi cũng mang đến cho bạn cơ hội để cảm nhận khán giả.

Tâm lý của đám đông là gì? Nên cười nhiều hay không? Có nên thay đổi cấu trúc bài nói hay không? Một diễn giả khác cũng có thể nói điều gì đó mà bạn có thể áp dụng trong bài trình bày.

4. Đến sớm.

Là cách tốt nhất để bạn chuẩn bị mọi thứ và giải quyết những sự cố không may. Đến sớm hơn thì chúng ta sẽ không bị trễ giờ và luống cuống dẫn đến dễ quên mất nội dung định trình bày.

5. Điều chỉnh cho phù hợp với không gian.

Càng cảm thấy hợp với môi trường nơi bạn thuyết trình, bạn sẽ càng thực hiện tốt phần việc của bản thân..

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đã được trang bị tốt. Nếu có thể, hãy thực hành với micrô và ánh sáng, cũng như chỗ ngồi để có thể nhận thức được bất kỳ sự xao lãng nào có thể gây ra bởi môi trường xung quanh. (Chẳng hạn một con đường ồn ào bên ngoài).

Nguồn: http://laodongthudo.vn
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.140 giây