Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Mạng Xã Hội giúp người lao động tìm việc

Mạng Xã Hội giúp người lao động tìm việc 2 weeks 4 days trước #14733

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
* Lợi ích khi tìm việc qua mạng xã hội

– Truy cập hàng ngàn công việc chỉ với một cú click chuột. Nhà tuyển dụng giờ đây đã sử dụng mạng xã hội như một phương thức để tìm ra các ứng cử viên tiềm năng một cách nhanh chóng hơn.

– Bạn có thể kết nối và ứng tuyển vào các công ty mà mình khao khát từ lâu, khi chỉ cần follow các fanpage chính của các nhà tuyển dụng lớn và thông báo sẽ tự động update những tin tức tuyển dụng mới nhất.

– Bạn có thể tìm hiểu về con người và môi trường làm việc của công ty mình định nộp đơn. Ví dụ như công ty đó chủ yếu toàn nhân viên trẻ, nam chiếm ưu thế hay nữ quyền lên ngôi. Mạng xã hội để làm gì? Là nơi bạn thoải mái “điều tra” về đồng nghiệp tương lai của mình.

– Mạng xã hội sẽ luôn cập nhật những tin tức mới liên quan đến tình hình hình kinh tế, xã hội, mỗi trường làm việc, nguồn lao động, đầu tư nước ngoài, cũng như nhu câu trong và ngoài nước liên quan đến việc tuyển dụng, từ đó giúp bạn cập nhật những xu hướng nghề nghiệp hot nhất hiện tại.

– Ngoài ra, mạng xã hội cũng giúp những con người nhút nhát, hướng nội có thể nhanh chóng trò chuyện, kết bạn với những người mới, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn mà không tốn công đi lại và giao tiếp trực tiếp nhiều.

Đa số mọi người dùng mạng xã hội chỉ để giải trí, kết nối bạn bè, ít người biết rằng mạng xh là kênh PR hữu ích cho công việc http://myidol.com.vn/5-bi-quyet-tan-dung-mang-xa-hoi-cho-cong-viec-d117415.htm


* Mặt trái khi tìm việc trên mạng xã hội


– Nếu chưa có kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng, bạn rất dễ bị ăn cắp thông tin cá nhân. Từ đó sẽ bị liên tục làm phiền bởi những cuộc gọi quảng cáo, spam, tin nhắn rác. Khi mà trang chủ của các mạng xã hội liên tục cập nhật thông tin mới, thì những quảng cáo rác sẽ khiến các tin tức tuyển dụng bị trôi đi chỗ khác. Quá nhiều thông tin trên mạng xã hội bủa vây khiến bạn bị mất phương hướng, dễ bị loạn.

– Có nhiều thông tin giả để lừa những người nhẹ dạ cả tin, nếu không cân nhắc kỹ lưỡng, bạn sẽ bị mắc bẫy, mất tiền, mất thời gian. Khi mà mọi thứ trở lên quá dễ dàng và tiện lợi thì những thông tin tuyển dụng không chất lượng cứ nham nhảm ở khắp mọi nơi. Điển hình như trường hợp tuyển dụng của nhiều công ty đa cấp dưới danh nghĩa của các công ty về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sim điện thoại, máy lọc nước …. với cái tên tuyển dụng rất hoành tráng “nhân viên kinh doanh”. Khi đó hậu quả thật khôn lường

– Bạn có thể bị mất cơ hội việc làm nếu công khai những điều không hay ho về mình lên mạng xã hội. Ví dụ như chia sẻ những hình ảnh về thói quen sinh hoạt không được điều độ (uống rượu, đi bar thường xuyên …)

Bất chấp những mặt trái mà ta có thể gặp phải khi đi tìm việc trên mạng xã hội, thì đó vẫn là một thiên đường tìm việc tuyệt vời. Lời khuyên của 8Morning là khi mà bạn tìm việc trên mạng xã hội, hãy lập một account riêng chỉ chuyên follow các group, pages và những profile tuyển dụng đã có uy tín. Tránh like và để lại thông tin một cách bừa bài. Nghiên cứu kỹ người đăng tuyên dụng xem có thực sự đáng tin không.

Nguồn: https://baomoi.com/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.126 giây