Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: 7 cách để cải thiện năng suất làm việc

7 cách để cải thiện năng suất làm việc 1 week 8 hours trước #14679

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 876
  • Điểm khen ngợi: 0
1. Làm việc quan trọng đầu tiên của ngày vào buổi sáng.
Xác định công việc quan trọng nhất của ngày – Đây thường là một trong những việc khó khăn nhất – hoàn thành sớm trong ngày sẽ giảm sức nặng cho đôi vai của bạn. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng về chính mình và sự kháng cự bên trong giảm xuống hướng đến việc hành động và hoàn thành được nhiều hơn cho phần việc còn lại của ngày.

Giữ vững năng suất công việc khi quá tải https://eva.vn/mua-sam-gia-ca/7-tuyet-chieu-giu-nang-suat-khi-cong-viec-qua-tai-c2a394304.html

2. Đặt giới hạn cho danh sách những việc cần làm.
Nếu bạn có danh sách với 10 công việc cần làm, khi đó bạn có thể rất dễ dàng cảm thấy bị choáng ngợp. Bạn trở nên mất tập trung hoặc bối rối về việc nên làm gì. Hoặc bạn trì hoãn một số ít công việc thật sự quan trọng khi thực hiện phần còn lại của danh sách. Vì vậy, thay vào đó, danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn chỉ nên giới hạn từ 2-3 công việc quan trọng nhất.

Thỉnh thoảng tôi chỉ có một công việc trong danh sách của mình. Nhưng tôi nhận thấy rằng hoàn thành một công việc đôi khi thường mang nhiều ý nghĩa hơn việc hoàn thành 10 công việc kém quan trọng.

3. Dung hòa giữa công việc và thư giãn.
Đôi khi bạn cảm thấy mình đang làm việc một cách nhanh nhẹn. Nhưng thỉnh thoảng sẽ làm năng lượng trong ta suy giảm nhanh chóng, trong một vài điều kiện không tốt thì họ phải hoàn thành một cách nhanh nhất.

Vì vậy thay vào đó, chỉ nên làm một việc tại một thời điểm. Không có vấn đề gì cả khi bạn làm công việc đó cả ngày, nếu công việc đó khiến bạn thấy thư giãn và tràn đầy năng lượng.

Điều đó sẽ giảm căng thẳng không bằng cách này hoặc cách khác.

4. Giữ một không gian làm việc tối giản.
Tôi nhận thấy nó thì dễ dàng hơn để tôi chú trọng vào những điều quan trọng, đẩy lùi tâm trạng căng thẳng thì điều đầu tiên là hãy để môi trường làm việc của tôi được đơn giản và gọn gàng.

Tôi giữ một không gian làm việc đơn giản chỉ với một chiếc máy tính xách tay và một cốc nước đặt trên bàn làm việc nhỏ màu đen của mình.

5. Thực hiện từng bước nhỏ.
Bằng cách chú trọng bước từng bước nhỏ tại một thời điểm, bạn có thể giảm bớt đi cảm giác choáng ngợp và thúc đẩy để tránh xa việc trì hoãn. Do đó, việc chia nhỏ những dự án hay những công việc hàng ngày hàng tuần thành những công việc nhỏ, từng hành động nhỏ.

Sau đó, thực hiện chúng tại một thời điểm.

6. Hãy bước chậm và chậm hơn khi cần.
Nếu bạn tiến hành một bước nhỏ và bạn muốn thực hiện nó nhưng bạn thấy rằng bạn vừa rơi vào sự trì hoãn, khi đó bạn nên làm một bước nhỏ hơn khi cần.

Tìm ra một bước nhỏ hơn mà sẽ giúp bạn di chuyển về phía trước. Có lẽ chỉ bắt đầu với sự cố gắng của bạn trong hai phút hay thậm chí là trong một phút. Thay vào đó mất mười hay ba mươi phút cho kế hoạch ban đầu.

7. Tiến hành chậm.
Một cách tốt nhất để tập trung vào công việc hơn, đơn giản là tiến hành chậm. Đi từng bước về phía trước một cách thật chậm. Tôi đã nhận thấy rằng khi làm việc với một tốc độ chậm bạn sẽ không cảm thấy nó là một gánh nặng và vì thế bạn sẽ ít có khả năng trì hoãn công việc đó.

Nguồn: http://laodongxahoi.net/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.168 giây