Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Làm gì khi ứng viên của bạn không đến phỏng vấn dù được hẹn

Làm gì khi ứng viên của bạn không đến phỏng vấn dù được hẹn 3 months 1 week trước #14583

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Trong cuộc đời headhunter của mình đã khi nào bạn gặp phải tình huống khi mà ứng viên đã hẹn nhưng không đến phỏng vấn?

Bối cảnh: Sau bao ngày vất vả tìm kiếm và lựa chọn, cuối cùng bạn đã tìm thấy ứng viên của đời mình với các tiêu chí hoàn toàn phù hợp. Bạn liên hệ và thuyết phục ứng viên đó với rất nhiều công sức và thật may mắn cuối cùng ứng viên đã đồng ý với 1 cái hẹn phỏng vấn vào 1 ngày giờ xác định. Nhưng vào ngày hôm đó, bạn chờ đợi và họ không xuất hiện. Gọi điện- không nhấc máy. Email- không trả lời. Không có bất cứ 1 lý do nào cho sự vắng mặt ấy. Họ hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời bạn như chưa từng xuất hiện. Bạn nên làm gì? Hãy cùng tham khảo một vài hướng giải quyết hợp lý và chia sẻ cùng bạn những cách hạn chế tình trạng này.

Bạn nên làm gì khi ứng viên không đến phỏng vấn
Chắc chắn điều đầu tiên bạn cảm thấy là cảm giác không được tôn trọng tuy nhiên bạn không nên gửi email hay gọi điện thoại với những lời lẽ gay gắt và khiếm nhã, càng không nên mặc kệ ứng viên và coi như “ đường ai nấy đi” chỉ vì nghĩ rằng người đó không còn xứng đáng với sự quan tâm của bạn. Hãy nghĩ theo 1 chiều hướng tích cực hơn là có thể ứng viên gặp phải 1 lý do bất khả kháng và chưa thể thông báo với bạn.


Những dấu hiệu sau đây bạn nên từ chối nhận việc, đọc ngay http://depvaphongcach.vn/5-dau-hieu-ban-nen-tu-choi-loi-moi-lam-viec/


Và lời khuyên tốt nhất Faro Việt Nam khuyên bạn lúc này là hãy viết một email với nội dung tương tự như sau: “ Như đã thống nhất về lịch phỏng vấn cho vị trí …vào lúc …và chúng tôi đã chờ nhưng rất tiếc lại không thấy bạn tới tham gia. Chúng tôi hiểu rằng bạn không muốn ứng tuyển cho vị trí này nữa. Nếu có bất kỳ lý do gì cụ thể sẽ khiến bạn không thể đến buổi phỏng vấn này thì chúng tôi rất mong được biết . Xin chân thành cảm ơn!”.

Cho dù nhận được phản hồi hay không thì hành động này sẽ giúp ích cho thương hiệu tuyển dụng của Công ty bạn rất nhiều. Hãy cho ứng viên biết rằng bạn đang sẵn lòng lắng nghe họ bằng ngôn từ chân thành và lich sự và họ sẽ cảm thấy sự chuyên nghiệp từ phía nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp của bạn. Nếu như ứng viên trả lời cho bạn biết lí do của họ thì đó chính là cơ hội tốt để bạn có thể rút kinh nghiệm về sau.

Vì sao ứng viên không đến phỏng vấn và cách hạn chế

1.Ứng viên đã nhận lời làm việc ở nơi khác

Đối với các ứng viên sáng giá, khi đang trong nhu cầu tìm việc thường không mấy khi họ chỉ có duy nhất một sự lựa chọn. Bạn sẽ thường phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Gợi ý cho tình trạng này là rút ngắn thời gian tuyển dụng tối đa và đầu tư cho một thương hiệu tuyển dụng lâu dài. Nếu phát hiện một ứng viên tiềm năng, hãy nhanh chóng sắp xếp phỏng vấn họ càng sớm càng tốt chứ đừng đợi hết thời gian nhận hồ sơ.

2. Ứng viên bận việc quan trọng đột xuất / quên lịch phỏng vấn

Thường khi có việc đột xuất, các ứng viên sẽ gọi điện thông báo trước cho nhà tuyển dụng; tuy nhiên cũng không phải không có trường hợp ứng viên bận rộn quá nên phải đợi đến email follow-up mới nhớ ra. Đây là hai lý do rất đáng tiếc nhưng trong trường hợp thiếu và cần ứng viên thì nhà tuyển dụng nên linh hoạt, rời lịch phỏng vấn sang một buổi khác.

Để hạn chế tình trạng này xảy ra, nhà tuyển dụng nên chủ động nhắc nhở ứng viên trước phỏng vấn 3 ngày và 1 ngày.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.179 giây