Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Việc thì không thiếu chủ yếu thiếu con người phù hợp

Việc thì không thiếu chủ yếu thiếu con người phù hợp 3 months 1 week trước #14576

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Vấn đề tuyển dụng nhân sự phù hợp luôn được đặt trong tự ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc duy trì hoạt động kinh doanh gia tăng doanh số. Doanh nghiệp hoạt động tốt, quy trình vận hành nhịp nhàng đều liên quan mật thiết tới sự phối hợp ăn ý giữa các nhân viên phòng ban công ty.

Đối với NIC, từ thực tế hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhiều năm qua cho các công ty và tập đoàn lớn. Vấn đề lựa chọn con người phù hợp với doanh nghiệp đồng thời giỏi kĩ năng chuyên môn luôn được đưa ra cân đong đo đếm làm tiêu chí để lựa chọn ứng viên. Lâu nay, căn cứ để tuyển dụng nhân viên của các doanh nghiệp đều dựa trên hồ sơ cá nhân, qua trò chuyện, thông tin tham khảo từ nguồn giới thiệu, tiếp xúc và qua phỏng vấn...). Với cách thức này, rất khó khăn để tìm được những con người phù hợp có năng lực, trách nhiệm với công việc và đặc biệt là có sự cống hiến, gắn bó lâu dài với công ty.

Những điều bổ ích bạn sẽ học hỏi từ kỳ thực tập, tham khảo thêm http://sinhvienit.net/forum/7-dieu-quan-trong-ban-hoc-duoc-tu-ky-thuc-tap.523575.html

Cho đến nay, mặc dù không có một đơn vị nào có thể thống kê chính thức một con số ước lượng tỷ lệ tuyển dụng thành công của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là đối với nhân sự cao cấp, nhưng các từ ý kiến của chuyên gia tuyển dụng cho rằng, thực sự hiện nay không có nhiều nhân sự cao cấp được bản thân các công ty Việt Nam tuyển dụng thành công và làm việc lâu dài. Tỷ lệ luân chuyển lao động đối với nhân sự chuyên viên cao cấp tại các công ty rất cao, với thời gian làm việc rất ngắn (chỉ từ vài tháng đến dưới một năm). Việc ra đi sớm của các nhân sự này có thể do sự nhận định sai của cả nhà tuyển dụng và người được tuyển dụng, về khả năng đáp ứng được công việc và khả năng phù hợp với văn hóa công ty để gắn bó và phát triển bền vững.
Theo số liệu thống kê mới đây từ cuộc khảo sát “Xu hướng tuyển dụng nhân tài – Phù hợp văn hóa” của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam thực hiện với đối tượng là các nhà quản lý, giám đốc điều hành của Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Kết quả cho thấy việc đánh giá mức độ phù hợp là rất quan trọng, tuy nhiên chỉ khoảng dưới 30% doanh nghiệp là thường xuyên đánh giá mức độ phù hợp văn hóa trong quá trình tuyển dụng. Đặc biệt hơn có đến 30% số người tham gia khảo sát không có một định nghĩa rõ ràng về văn hóa doanh nghiệp nhưng lại đặt tiêu chí đánh giá con người phù hợp trong quá trình tuyển dụng ứng viên.

Vậy câu hỏi đặt ra là tiêu chí nào để xác định con người phù hợp với doanh nghiệp và bằng cách nào lựa chọn được ứng viên tốt nhất, có tinh thần cầu tiến và gắn bó lâu dài?Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này buộc kĩ năng của người phỏng vấn tuyển dụng phải hiểu rõ ràng tính cách và cá tính riêng của từng ứng viên. Từ việc xây dựng bộ khung câu hỏi có kịch bản đến các tình huống thực tế doanh nghiệp buộc ứng viên phải thể hiện và tư duy trong quá trình phỏng vấn. Tiêu chí đưa ra đánh giá gồm có: Khả năng giao tiếp và thích nghi với môi trường mới, khả năng nhận thức về mặt tình cảm, các yếu tố về tinh thần và động cơ làm việc, về thái độ và tính cách cá nhân… Đa phần các yếu tố kể trên sẽ được bộc lộ rõ ràng nhất khi ứng viên bắt đầu hòa nhập văn hóa doanh nghiệp và trở thành một thành viên chính thức trong tập thể. Việc gợi mở trước qua các tình huống giả định cũng góp phần đánh giá cơ bản mức độ phù hợp của ứng viên đó.

Trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng, doanh nghiệp nên tìm kiếm ứng viên đã từng có quá trình làm việc tốt với một động cơ mạnh mẽ, hướng đến cả những mục tiêu của cá nhân cũng như gắn với lợi ích chung của doanh nghiệp. Nếu thực sự phòng ban nhân sự doanh nghiệp hiện tại chưa đủ năng lực để xây dựng bộ máy ổn định, doanh nghiệp vẫn có thể lựa chọn hình thức dịch vụ tuyển dụng từ bên thứ 3, chuyên môn hóa và có năng lực kinh nghiệm tìm ứng viên, lựa chọn con người phù hợp nhất. Quy trình tuyển dụng doanh nghiệp bớt rườm rà mà vẫn đủ nguồn lực tập trung mục tiêu kinh doanh.
Đầu tư thời gian và công sức để có được con người phù hợp với văn hóa công ty, giỏi chuyên môn luôn đóng vai trò quan trọng quyết định tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp hiện nay

Nguồn: https://baomoi.com/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.146 giây