Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: 10 lý do sau khiến cho nhiều bạn trẻ chọn làm việc tại các công ty Start-up

10 lý do sau khiến cho nhiều bạn trẻ chọn làm việc tại các công ty Start-up 3 months 2 weeks trước #14568

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
1. Sự năng động, sáng tạo và đổi mới liên tục

Bản chất của các công ty “khởi nghiệp” là những công ty nhỏ, để có thể tồn tại và phát triển được trong tình hình kinh tế hiện này thì điều trước tiên là phải đem đến cho thị trường những sản phẩm, dịch vụ với ý tưởng độc đáo hay thậm chí có phần táo bạo.
Không những vậy, chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing ấn tượng sẽ góp phần đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhanh chóng được chào đón trên thị trường hơn.
Đúng như bản chất của Start-up, nhịp độ tư duy, nhịp độ sáng tạo và công việc tại môi trường làm việc nơi đây sẽ gây choáng ngợp cho bạn đấy. Nơi đây hoàn toàn không có mặt của sự lười biếng hay ù lì, chậm chạp. Muốn đạt được thành công tại công ty Start-up, sáng tạo liên tục, không ngừng nghĩ và tự đặt mình vào các thử thách là những điều bạn phải trải qua.
Môi trường làm việc thuận lợi, năng động và là nơi để bạn cống hiến hết mình để phát triển bản thân là điều tuyệt vời mà khi làm việc tại những công ty Start-up mới mang lại được.

2. Được làm việc với những nhà sáng tạo “đúng nghĩa”

Sáng tạo, đổi mới chính là nền tảng của Start-up. Nếu được làm việc ở những công ty Start-up đang trong giai đoạn xây dựng nền tảng thì đó tất nhiên là một cơ hội rất lớn đối với bạn.
Khi đó, bạn được trực tiếp làm việc với nhà sáng tạo, những người cùng chung chí hướng, làm việc cùng với những ý tưởng độc đáo và cũng chính là lúc bạn được học hỏi. Học được từ lúc hình thành ý tưởng, triển khai cho tới giai đoạn hoàn thành.
Quá trình sáng tạo được coi là rất quan trọng, bởi nó quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Tải mẫu cv mới nhất, tập hợp nhiều mẫu cv các lĩnh vực, truy cập link https://vietcv.io/


3. Nơi sức mạnh Teamwork được bộc lộ mạnh mẽ

Một Start-up là tập hợp nhỏ của một nhóm người với quy mô nhỏ nên mọi người sẽ luôn làm việc, đồng hành cùng nhau qua các dự án.
Khi làm việc trong một nhóm, các ý tưởng được trình bày theo nhóm, khi đó các thành viên sẽ tư duy và có thái độ làm việc tích cực hơn. Qua đó, tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau sẽ quyết định đến sự thành công trong việc đưa ra ý tưởng, nghiên cứu thị trường và cho ra đời “đứa con” của nhóm.
Từ đó, các bạn trẻ sẽ được rèn luyện về tư duy, khả năng làm việc nhóm và sự kết hợp với các thành viên khác… sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau này và ngay cả trong cuộc sống.

4. Rèn luyện kỹ năng thuyết trình

Quá trình làm việc nhóm chính là quá trình trao đổi thông tin, trình bày ý tưởng của các thành viên để tìm ra được ý tưởng tốt nhất.
Vì vậy, kỹ năng thuyết trình là 1 kỹ năng bắt buộc phải có khi làm việc tại công ty Start-up. Khi bạn có được khả năng thuyết trình, trình bày ý tưởng cuốn hút, rõ ràng, mạch lạc thì sẽ tạo được sự tin tưởng, hài lòng từ phía các đồng nghiệp.
Ý tưởng của bạn sẽ được đánh giá cao, mang lại tính hiệu quả nhờ khả năng trình bày tốt, từ đó tạo tiền đề giúp bạn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp.

5. Được chứng tỏ khả năng của bản thân

Khi đã là nhân viên của các công ty Start-up, bạn sẽ được làm việc trong các nhóm dự án và tất nhiên bạn sẽ là một mắt xích quan trọng, có thể ảnh hưởng hay tác động đến toàn bộ dự án.
Mỗi thành viên đều được tự do trình bày ý kiến riêng của mình, tham gia vào các khâu, các quá trình trong dự án, và được thỏa sức sáng tạo và bộc lộ “cái tôi” của những ý tưởng bạn đưa ra. Và hiển nhiên những ý kiến đó sẽ được xem xét một cách nghiêm túc, cẩn thận và từ nhiều khía cạnh khác nhau.
Được thể hiện và nếu làm tốt, bạn sẽ được công nhận xứng đáng. Cùng với đó, bạn sẽ phải có khả năng chịu trách nhiệm cao đối với những công việc bạn được đảm nhận.

6. Nhìn thấy những kết quả nhanh chóng

Ngoài việc được thể hiện “cá tính” của mình trong công việc, được sự công nhận của các thành viên khác trong nhóm hay của leader thì kết quả của dự án tại công ty Start-up thường đo được kết quả trong thời gian ngắn.
Khách hàng phản hồi rất nhanh, từ ý tưởng cho tới chất lượng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng khắc phục các lỗi và nhanh chóng cải tiến sản phẩm tốt hơn để phục vụ cho nhu cầu của họ.
Không những thấy được kết quả từ các dự án, mà làm việc tại công ty Start-up còn tạo ra môi trường để bạn rèn luyện khả năng tư duy kinh doanh hiệu quả hơn.

7. Cấp bậc không còn là “khoảng cách”

Mọi khoảng cách về cấp bậc dường như được loại bỏ trong những ngày đầu hoạt động, hay thậm chí những giai đoạn về sau bởi bạn và CEO hầu như đều làm mọi việc cùng nhau.
Môi trường làm việc tại công ty Start-up luôn tạo ra sự thoải mái, thân thiện. Chính điều đó cũng làm cho mọi thành viên không còn chú trọng quá tới cấp bậc hay chức vụ nữa.
Tuy nhiên, trải qua thời gian dài hoạt động, trải qua nhiều dự án và công ty bắt đầu có được chỗ đứng trên thị trường, có sự đầu tư và có kế hoạch dài hạn thì tính chuyên nghiệp phải luôn được đề cao trong văn hóa làm việc tại công ty.

8. Trọng dụng nhân tài

Làm việc tại Start-up là làm việc cùng các ý tưởng, các sáng tạo mới cùng với đó là sự dẫn dắt về chiến lược của các CEO. Vì vậy, bằng cấp hay chuyên ngành bạn học sẽ trở nên “thừa thải” và chẳng ai đoái hoài tới vấn đề đó.
Chỉ cần bạn là người có nhiều ý tưởng, mong muốn được cống hiến, muốn được phát triển nhanh hơn thì các công ty Start-up sẽ mang lại cơ hội đó cho bạn và không màn đến kinh nghiệm làm việc hay lứa tuổi của bạn.

9. Văn phòng làm việc thoải mái

Thông thường, môi trường làm việc mà giúp các bạn trẻ dễ dàng tư duy, thỏa sức sáng tạo đó là môi trường tự do. Khác hẳn với môi trường làm việc tại văn phòng truyền thống khô khan, gò bó ở những công ty đã “có tuổi”.
Còn ở công ty Startup, dường như môi trường làm vuệc không cố định và có thể ở quán cà phê, hội trường… hay môi trường Co-working, Văn phòng chia sẻ đang phổ biến hiện nay. Điều đó tạo nên sự thoải mái, thân thiện, sáng tạo và công ty không ngại việc cung cấp snack hay thức uống cho các nhân viên của mình.

10. Thời gian làm việc linh hoạt

Làm việc ở công ty Start-up, bạn không cần phải quan trọng là mình sẽ làm việc 8 tiếng hay 16 tiếng mỗi ngày, miễn sao bạn có thể hoàn thành được những mục tiêu mà công ty đặt ra.
Bằng cách đó, bạn tự làm chủ được chính thời gian của mình và biết cách sắp xếp khối lượng công việc khổng lồ mà bạn được nhận trách nhiệm.

Nguồn: https://nld.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.130 giây