Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Nghệ thuật “né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

Nghệ thuật “né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn 2 months 2 days trước #14529

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 846
  • Điểm khen ngợi: 0
Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Vì vậy, để tránh bị "khớp" khi phỏng vấn, hãy áp dụng những cách trả lời các câu hỏi tuy đơn giản nhưng đặc biệt nguy hiểm sau:

1. Hãy giới thiệu cho chúng tôi về bản thân bạn?

Đây không phải lúc để bạn kể lể về cuộc sống cá nhân, mà phải tập trung vào giá trị tiềm năng của bản thân, vào những gì mình có thể cống hiến cho công ty.

Nhà tuyển dụng muốn nghe về những thành tựu của bạn trong 2-3 câu ngắn gọn. Và họ sẽ chỉ nghe những thông tin mà ta nêu ra.

Vì vậy, hãy tỉnh táo và kể ra những điểm mạnh nhất của bạn.

Lý do thường gặp khiến sếp khó khi giao việc cho nhân viên, tham khảo ngay https://www.24h.com.vn/nhip-song-tre/6-ly-do-khien-sep-gap-kho-khi-giao-viec-cho-nhan-vien-c685a1034556.html

2. Bạn hãy mô tả bản thân bằng một từ?

Với câu hỏi này, họ muốn biết về tính cách, độ tự tin trong việc nhận thức về bản thân và liệu phong cách làm việc của bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Đây sẽ là một câu hỏi khó nhằn nếu được đưa ra ở ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì ta chưa biết họ đang tìm kiếm tính cách gì ở ứng viên.

Hầu hết các nhà tuyển dụng ngày nay cần tìm những người chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Đây là cơ hội để bạn mô tả những đặc tính tốt nhất của mình mà phù hợp với công việc.

3. Bạn thấy vị trí này thế nào khi so sánh với những vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển?

Ý của nhà tuyển dụng là: "Bạn có đang ứng tuyển cho công việc nào khác không?" Người phỏng vấn muốn nghe bạn nói về các công ty khác hoặc các vị trí bạn quan tâm.

Đừng nói: "Đây là công việc duy nhất tôi ứng tuyển". Rất ít ứng viên chỉ xin việc ở một công ty - họ có thể cho rằng bạn đang không trung thực.

Nên nói: "Tôi cũng đang ứng tuyển ở một số nơi, tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi phù hợp nhất cho bước tiến sắp tới của mình."

4. Bạn hãy nêu ba điểm mạnh và ba điểm yếu của mình?

Mỗi công việc có đặc điểm khác nhau, nên hãy chọn những điểm mạnh phù hợp với vị trí này, và nêu một mặt tích cực khi nói về điểm yếu.

Ít nhất là hãy nói về những hành động tích cực bạn đã thực hiện để cố gắng làm giảm thiểu những yếu điểm của mình.

Điểm mạnh của bạn có thể sẽ không phù hợp với các kỹ năng và phong cách làm việc cần thiết cho công việc. Nên tốt nhất là chuẩn bị câu hỏi này trước, hoặc bạn sẽ có nguy cơ bị loại cao.

5. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Họ muốn biết điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú nhất, bạn đã nghiên cứu về công ty và công việc ra sao, và bạn muốn công việc này đến mức nào.

Họ cũng muốn biết rằng bạn sẵn sàng làm việc; rằng bạn nhiều năng lượng; bạn có thể đóng góp nhiều cho công ty; bạn hiểu nhiệm vụ và mục tiêu của họ; và bạn muốn trở thành một phần của sứ mệnh đó.

6. Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?

Người phỏng vấn muốn xác định xem bạn có vấn đề khi làm việc với người khác hay không, bạn có nhanh chán hay không v.v...

Vì vậy hãy cẩn trọng. Nếu bạn không khôn khéo, câu trả lời của bạn có thể gây nghi ngờ hoặc khiến bạn mất hoàn toàn cơ hội.

7. Điều bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của mình là gì?

Họ muốn hiểu về thứ bạn đam mê, bạn cảm thấy mình giỏi ở mặt nào, và liệu bạn tự hào về công việc của mình không.

Đây là lúc nhà tuyển dụng sẽ xem xét khả năng ăn nói và truyền cảm hứng, cũng như năng lượng tích cực tới người khác của bạn.

Nhưng hãy lưu ý: Khi chia sẻ về thành công của mình, hãy nói thật súc tích. Khả năng thuyết trình có thể để dành sau khi bạn nhận được việc.

8. Bạn hợp và không hợp với kiểu sếp và đồng nghiệp nào nhất, tại sao?

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải thật bình tĩnh và tỉnh táo.

Bạn sẽ bị xem là khó hợp tác khi thừa nhận mình không hợp làm việc với người khác.

Hãy bắt đầu với những điều tích cực và giảm bớt những câu chuyện tiêu cực. Đây không phải là lúc để kể về những thiếu sót cá nhân. Đây là cơ hội để nói về những đặc điểm mà bạn ngưỡng mộ ở người khác và thể hiện rằng mình đủ linh hoạt để làm việc với nhiều kiểu người.

9. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trở thành một doanh nhân chưa?

Trong hầu hết các trường hợp, câu hỏi này có nghĩa là liệu bạn có ý định bỏ việc và tự mở công ty riêng không.

Đừng nói về mong muốn trở thành sếp của mình. Họ sẽ lo sợ rằng bạn vẫn hy vọng tự lập nghiệp và sẽ bỏ trốn.

Hãy nói bạn từng nghĩ đến việc kinh doanh hoặc từng làm việc độc lập, rằng bạn đã trải nghiệm hoặc suy nghĩ về nó, nhưng nó không phù hợp với bạn.

Bạn cũng có thể làm dịu đi nỗi sợ hãi của họ bằng cách giải thích chính xác tại sao công ty của họ lại hấp dẫn bạn.

10. Nếu được nhận vào bất kỳ công ty nào, đâu sẽ là sự lựa chọn của bạn?

Tập trung vào công việc hiện tại, đừng để bị cuốn vào cuộc thảo luận và vô tình để lộ sự quan tâm đến một công ty nổi tiếng nào đó.

Nhà tuyển dụng muốn biết công ty họ có phải là lựa chọn hàng đầu của bạn không.

Nên đáp lại: "Trên thực tế, tôi đã nghiên cứu rất nhiều công ty, và công ty này có vẻ phù hợp với tôi. Thật thú vị vì công ty đang làm trong ngành…, và tôi rất muốn đóng góp."

Nguồn: https://baomoi.com/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.144 giây