Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Nhân viên lái xe cần những bằng cấp gì?

Nhân viên lái xe cần những bằng cấp gì? 6 months 1 week trước #14288

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Nhân viên lái xe nói chung là người trực tiếp chở hành khách hoặc hàng hóa đến địa điểm theo yêu cầu. Nhân viên lái xe có thể bao gồm nhân viên lái xe giao hàng, nhân viên lái xe văn phòng, nhân viên lái xe giám đốc, nhân viên lái xe tải, ... . Vậy một nhân viên lái xe cần những bằng cấp gì?
Một nhân viên lái xe ngoài thông thạo các tuyến đường, tuân thủ luật giao thông, lái xe an toàn thôi là chưa đủ, công việc còn đòi hỏi họ phải có những bằng cấp chuyên môn khác. Để tìm hiểu nhân viên lái xe cần những bằng cấp gì? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhân viên lái xe cần những bằng cấp gì?

Yêu cầu tối thiểu đối với một nhân viên lái xe bất kỳ là phải có giấy phép lái xe hợp lệ. Đối với người lái ô tô con hoặc xe tải chỉ cần giấy phép và bằng lái xe là đủ. Tuy nhiên đối với tài xế taxi phải có thêm giấy phép, chứng nhận hành nghề cho tài xế taxi.

Người lái xe khách 16 chỗ ngồi phải có giấy phép, chứng chỉ lái xe 16 chỗ ngồi, tương tự đối với người lái xe khách.

Sắp xếp lịch làm việc hợp lý, giúp bạn đảm bảo thời gian hoàn thành kế hoạch sếp giao, xem ngay nhé http://www.tinmoitruong.vn/cong-so-xanh/6-cach-sap-xep-uu-tien-cho-cac-cong-viec-quan-trong_13_55031_1.html


Các kỹ năng và yêu cầu đối với nhân viên lái xe

- Kỹ năng lái xe an toàn, quan sát đường đi và xử lý các tình huống trên đường.

- Kỹ năng lắng nghe: Một nhân viên lái xe cũng cần phải có kỹ năng lắng nghe để biết khách của mình muốn đi đâu, đến địa điểm nào.

- Kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn. Thường thì một nhân viên lái xe chở hàng hóa có thể phải chạy xe trong khoảng một vài ngày, vì vậy kỹ năng lái xe đường dài là một trong những kỹ năng mà một người lái xe cần phải có.

- Khả năng quan sát, tầm nhìn tốt để tránh những va chạm, tai nạn và rủi ro tiềm ẩn trên đường.

- Thông thuộc địa hình, đường đi trong lòng bàn tay.

- Kỹ năng quản lý thời gian: Lái xe chở khách buộc phải căn giờ sao cho khách có thể đến đúng điểm hẹn, đúng giờ, nhất là lái xe cho giám đốc hay lái xe văn phòng.

Hy vọng sau bài viết này, nếu có làm cv xin việc ứng tuyển vị trí nhân viên lái xe cho một công ty, doanh nghiệp bất kỳ bạn sẽ nắm rõ các yêu cầu một nhân viên lái xe cần những bằng cấp gì, kỹ năng gì nhé, hy vọng sau khi tìm hiểu kỹ càng về những bằng cấp cần có của nhân viên lái xe bạn sẽ hiểu được những yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng và nộp cv xin việc được thuận lợi và dễ dàng hơn, hy vọng bạn sẽ có được công việc mà mình mong muốn.

Về cơ bản nghề lái xe không yêu cầu quá cao về bằng cấp, nhưng kinh nghiệm và trình độ lái xe an toàn, cẩn thận bắt buộc phải có. Công nhân Việt Nam hiện nay cũng là nguồn lao động dồi dào hiện nay, do tuyển với số lượng lớn và yêu cầu công việc không cần người lao động làm việc ở vị trí công nhân không cần phải có bằng cấp hay trình độ tay nghề cao, nhiều vị trí công việc không yêu cầu trình độ cao như công nhân may, công nhân sản xuất...

Nguồn: http://dantri.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.170 giây