Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Startup thất bại không đáng sợ, đáng sợ là không biết nhìn ra sai lầm mà tránh

Startup thất bại không đáng sợ, đáng sợ là không biết nhìn ra sai lầm mà tránh 6 months 1 week trước #14285

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Vẫn biết Startup, khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, thực tế cho thấy cứ 10 Startup thì có đến 9 Startup thất bại. Xong Startup thất bại không đáng sợ, đáng sợ là không biết nhìn ra sai lầm mà tránh.
Thất bại chưa bao giờ là đáng sợ cả. Con người ta ai mà chả từng trải qua, nếm mùi thất bại trước khi chạm tay đến thành công hôm nay. Nhiều doanh nghiệp, Startup đạt được thành công như ngày hôm nay, họ đã từng phải nếm trải mùi của thất bại, quan trọng là họ dám đứng dậy, dám nhìn vào sự thật và biết tránh các sai lầm trước đây họ từng phạm phải.

Thực tế cho thấy có đến 90% Startup khởi nghiệp đều nhận cái kết đắng của sự thất bại. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những cái kết không tưởng này.

1. Nền tảng thị trường

Đối với một Startup mà nói, vốn và thị trường là 2 thứ quan trọng nhất khi bước chân vào khởi nghiệp. Xong sai lầm lớn nhất mà các Startup phạm phải là thường chú trọng quá vào vốn, kêu gọi đầu tư mà không chú trọng đến việc nghiên cứu, khảo sát kỹ thị trường, cho rằng nghiên cứu thị trường chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc. Cũng chính vì chưa trang bị cho mình nền tảng thị trường mà cứ 10 Startup khởi nghiệp thì có đến 9 Startup thất bại.

Mục đích của việc nghiên cứu thị trường nằm ở chỗ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như các hoạt động kinh doanh của đối thủ là gì, từ đó mới có thể xây dựng các chiến lược kinh doanh dài hạn cho mình.

Người xưa có câu biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng quả không sai. Nếu cứ tiếp tục xây dựng các chiến lược mà mà không dựa vào những căn cứ thực tế, thị hiếu người dùng, kết quả mà một Startup nhận được sẽ chỉ là sai lầm nối tiếp sai lầm, thất bại nối tiếp thất bại mà thôi.

Bạn phạm phải lỗi lầm với sếp, đồng nghiệp. Nên xin lỗi như thế nào cho phù hợp. Tham khảo nha http://womenlife.net/6-bi-quyet-noi-loi-xin-loi-noi-cong-so/


2. Vấn đề vốn

Con người không có tiền còn khó mà “sống” nổi nói gì đến một doanh nghiệp hay công ty mà không có đủ vốn thì tồn tại được trong bao lâu. Dù ý tưởng khởi nghiệp của bạn có hay đến mấy, nhưng hãy nhìn vào thực tế là bạn phải có tiền để chi trả cho các khoản thuế má hay tiền lương cho nhân viên, rồi chi trả cho khoản này khoản kia.

Là một Startup, trước hết bạn hãy đặt yếu tố kinh doanh, lựa chọn những gì tạo ra lợi nhuận nhiều nhất lên hàng đầu. Đồng thời bạn cũng cần phải biết cân nhắc, đánh giá và so sánh ý tưởng kinh doanh của mình với nguồn vốn để “cân bằng” việc triển khai ý tưởng.

Tất nhiên khi vừa bước chân vào khởi nghiệp, một Startup cũng cần phải xây dựng và mở rộng mạng lưới các nhà đầu tư để kêu gọi vốn đầu tư, xong cái quan trọng nhất vẫn là đừng để mình quá phụ thuộc vào các nhà đầu tư.

3. Thuê sai người làm

Đội ngũ quản lý, nhân sự được xem là “trái tim”, là “bộ não” của một doanh nghiệp, công ty. Kết quả công việc của họ được phản ánh rõ thông qua các chiến lược kinh doanh và lợi nhuận một mà doanh nghiệp đạt được. Nếu một đội ngũ nhân sự kém, kinh nghiệm còn non trẻ sẽ khó lòng hỗ trợ một Startup trong việc đưa doanh nghiệp, công ty của họ lên tầm cao mới được.

Thay vì ưu tiên các đối tượng sinh viên vừa mới ra trường chấp nhận mức lương thấp vào làm việc, Startup nên chịu khó bỏ ra thêm một khoản tiền để thuê những người đã có kinh nghiệm làm việc thì hơn.

4. Chất lượng sản phẩm kém

Trong khởi nghiệp, bước đầu trọng nhất vẫn là làm sao để xây dựng được niềm tin của khách hàng. Để xây dựng và lấy được niềm tin của khách hàng, giải pháp duy nhất là cung cấp cho khách những sản phẩm chất lượng tốt, nhưng giá thành phải vừa phải, chấp nhận mức giá “thấp” hơn so với các đối thủ của mình trên thị trường.

5. Ngựa non háu đá

Sai lầm của một Startup là không chịu tập trung phát triển một cái mà “ham” mở rộng các dịch vụ quá sớm, trong khi một cái còn chưa làm tốt đã mở thêm nhiều cái khác, vừa lãng phí tiền bạc, thời gian, kết quả lại chẳng ra đâu vào đâu.

Bài học xương máu rút ra cho những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp là đừng nên tham quá, nên tập trung một cái cho tốt, khi nào đã xây dựng nền tảng vững chắc có thể mở rộng thêm những cái mới.

Với các bạn trả đang có ý định khởi nghiệp đừng quá sợ hãi thất bại. Phải dám nhìn vào sự thật, trên con đường thành công không phải bao giờ cũng trải đầy hoa hồng. Hãy nhớ rằng Startup thất bại không đáng sợ, đáng sợ là không biết nhìn ra sai lầm mà tránh.

Những chia sẻ về những sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp hy vọng đã cung cấp tới bạn những chia sẻ chân thực và hữu ích nhất, giúp chúng ta có cái nhìn nhận khách quan để khi bắt tay vào khởi nghiệp có thể tránh được những sai lầm không đáng có. Vẫn biết khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, một số bạn trẻ muốn tích lũy thêm kinh nghiệm chưa có ý định muốn khởi nghiệp có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau, hiện nay có khá nhiều công việc, ngành nghề hot rất được các bạn ứng viên quan tâm như nhân viên kinh doanh, thiết kế đồ họa, chuyên viên tài chính, kỹ sư điện... và rất nhiều các ngành nghề khác nữa. Mỗi nghề sẽ có yêu cầu khác nhau về kỹ năng hay trình độ chuyên môn, ví dụ như vị trí nhân viên kinh doanh sẽ yêu cầu ứng viên phải có khả năng giao tiếp tốt, tiếp cận khách hàng thông minh, ngoại hình cũng nên ưa nhìn một chút, còn đối với nhân viên thiết kế đồ họa, yếu tố quyết định bên cạnh bằng cấp đó là khả năng sáng tạo, óc thẩm mỹ và tính nghệ thuật. Tùy vào công việc mà chúng ta sẽ có những sự chuẩn bị kỹ càng nhất sao cho cần thiết.

Nguồn: http://dantri.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.129 giây