Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Biết là cần vốn, nhưng Starup tuyệt đối đừng dây vào những nhà đầu tư này

Biết là cần vốn, nhưng Starup tuyệt đối đừng dây vào những nhà đầu tư này 6 months 1 week trước #14283

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Với vai trò là một Startup, họ là người hiểu rõ vốn đầu tư là yếu tố quan trọng, quyết định sự sống còn. Mặc dù vẫn biết là cần vốn, nhưng Starup tuyệt đối đừng dây vào những nhà đầu tư này.
Doanh nghiệp trẻ vừa mới khởi nghiệp nên việc kêu gọi vốn và dựa vào nhà đầu tư là không thể tránh khỏi. Xong vấn đề là không phải tất cả các nhà đầu tư đều đáng tin cậy. Có những nhà đầu tư sẵn sàng bỏ vốn nhưng mục đích của họ là trục lợi, đòi hỏi lãi suất, thậm chí là chờ có cơ hội để “nuốt chửng” doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy trước khi lựa chọn đối tác, bạn nên cân nhắc, nghiên cứu một cách cẩn thận, hiểu rõ tính cách bạn đồng hành của mình, điều kiện mà họ gia hạn là gì và tuyệt đối không nên dây vào những kiểu nhà đầu tư này.

1. Nhà đầu tư đòi hỏi quá nhiều

Kiểu nhà đầu tư này thường đưa ra khá nhiều điều kiện, chẳng hạn như đòi hỏi nhiều lãi suất, cổ phần, đòi can thiệp quá nhiều đến các hoạt động kinh doanh của công ty, …. Tốt nhất Startup nên tránh xa kiểu nhà đầu tư như thế này càng sớm càng tốt. Do đó việc xây dựng, đào tạo đội ngũ giám sát đầu tư là hết sức cần thiết và quan trọng, xác định mục tiêu mũi nhọn, đầu tư có trọng điểm, không lan man, có như vậy cơ hội thành công của các doanh nghiệp khởi nghiệp mới vững chắc.

Nhận biết và đối phó với mẫu người giả tạo ở môi trường văn phòng, xem thêm http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2426285


2. Những kẻ gây rối

Mục đích của kiểu nhà đầu tư này là nhắm đến vị trí một Founder. Vì vậy họ thường có xu hướng tham gia và can thiệp quá nhiều vào các hoạt động của doanh nghiệp cũng như đội ngũ nhân viên. Và đây cũng là kiểu nhà đầu tư mà Startup nên tránh xa, đừng để cho họ có cơ hội tạo ra những ảnh hưởng đối và doanh nghiệp của bạn phải phụ thuộc vào họ.

3. Nhà đầu tư không có nền tảng

Đây là kiểu nhà đầu tư có rất nhiều tiền, xong họ không có nền tảng gì về lĩnh vực kinh doanh, không có tư duy, chiến lược kinh doanh. Đối với kiểu nhà đầu tư này dù họ có sẵn sàng rót vốn đầu tư cho bạn, xong để duy trì mối quan hệ và hợp tác làm ăn lâu dài thì không nên vì họ không thể mang lại cho bạn những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý kinh doanh và những lời khuyên giá trị. Khi kinh nghiệm của cả 2 bên còn quá non trẻ trong lĩnh vực này sẽ rất khó để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển được, chưa kể đến những bất hòa trong quá trình hợp tác có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

4. Nhà đầu tư cá mập

Nhà đầu tư cá mập lúc nào cũng sẵn sàng, chỉ chờ những con mồi như bạn sơ ý một chút là có thể “nuốt chửng” bất cứ lúc nào. Các nhà đầu tư kiểu này có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau, xong chiến thuật phổ biến nhất vẫn là yêu cầu các doanh nghiệp phải chấp nhận các thỏa thuận và quan trọng là phải sẵn sàng “nhượng bộ”.

Startup nên nhớ rằng đầu tư thì đôi bên phải cùng có lợi, không ai cho không ai cái gì cả. Cái mà bạn cần là vốn đầu tư, cái mà nhà đầu tư có là vốn, xong không nên vì quá cần vốn mà nhắm mắt làm liều. Dù biết là cần vốn nhưng tốt nhất là nên tránh xa, và đừng dây vào những kiểu nhà đầu tư này nhé

Nguồn: http://daidoanket.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.142 giây