Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Tết này đến làng hoa Sa Đéc tha hồ ngăm hoa từ trên cao

Tết này đến làng hoa Sa Đéc tha hồ ngăm hoa từ trên cao 6 months 4 weeks trước #14272

  • nhaanhho9648
  • nhaanhho9648's Avatar
  • Offline
  • Senior Boarder
  • Tổng số bài viết: 42
  • Điểm khen ngợi: 0
Mới đây, một người dân ở Làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng xây dựng đài ngắm hoa cao 18m, sức chứa trên 40 người. Hiện đài ngắm hoa đang trong giai đoạn hoàn thành, hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm cho giới trẻ khi đến Làng hoa Sa Đéc. điện hoa toàn quốc

Người bỏ tiền ra xây dựng đài ngắm hoa này là ông Trần Hữu Tài (ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc). Theo ghi nhận, đài ngắm hoa được xây dựng bằng sắt kiên cố, chân đài rộng 4,5 mét, đỉnh đài rộng 3,5 mét, sức chứa tối đa khoảng 40.

Đài hoa được đặt tại vườn hoa kiểng của ông, cách tuyến đường Sa Nhiên khoảng 200m. Khi du khách lên đài ngắm hoa, sẽ thấy toàn cảnh làng hoa Sa Nhiên. Hiện đài ngắm hoa đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng công trình, theo ông Tài cho biết, đài hoa sẽ đưa vào khai thác từ Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp.

Liên quan đến những thông tin làng hoa và công viên Sa Đéc sẽ thu phí vào dịp tết Kỷ Hợi, ông Lê Ngọc Quang Hồng – Chánh Văn phòng UBND TP Sa Đéc thông tin, việc thu phí nằm trong kế hoạch của Ủy ban nhưng trước khi thu phí, chúng tôi cho đầu tư thêm những dịch vụ, tiện ích cho du khách, nhất là phần hành lang đường, ghế chờ, bãi đầu xe… Khi các tiện ích ở làng hoa hoàn thành, mới bắt đầu tổ chức thu phí. Nguồn tiền từ thu phí chỉ dùng vào việc tái đầu tư cơ sở hạ tầng cho làng hoa.

Còn công viên thu phí cũng vậy, những nơi nào có đầu tư thêm các dịch vụ, tiện ích cho du khách sử dụng thì tổ chức thu phí. Còn những phần thuộc về công cộng, người dân vẫn đến vui chơi bình thường.

Theo dự kiến, vé vào làng hoa sẽ được thu 10.000đồng/trẻ em, 20.000đồng/người lớn. Còn khu vực công viên sẽ thu 10.000đồng/người lớn. Việc thu phí này đang có hai luồng ý kiến, trong số nhiều người đồng thuận nhưng cũng không ít người phản đối.

Được biết, làng hoa kiểng Sa Đéc được xem là thủ phủ hoa của khu vực ĐBSCL. Làng hoa này tồn tại hơn 100 năm cùng hơn 2.000 chủng loại hoa kiểng. Diện tích sản xuất hoa, cây kiểng hơn 600ha với khoảng 3.000 hộ sản xuất, kinh doanh hoa kiểng.

Theo Sở văn hóa,Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, tình đến tháng 9 vừa rồi đã có trên 2,2 triệu lượt du khách đến tham quan Làng hoa Sa Đéc, trong đó có trên 500 ngàn lượt du khách nước ngoài.

Nguồn: https://dantri.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.131 giây