Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Đi làm đừng chỉ chăm chăm hết giờ là về

Đi làm đừng chỉ chăm chăm hết giờ là về 7 months 1 day trước #14267

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Không thể nói rằng làm thêm giờ là nên hay không nên, là tốt hay xấu vì điều này tùy thuộc vào môi trường làm việc, mục tiêu cá nhân, hoàn cảnh gia đình và các nhân tố khác. Không có thước đo chung cho tất cả mọi người nhưng chung quy bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Nếu không phải do quá bận rộn hay hoàn cảnh đặc thù, làm thêm giờ sẽ mang đến lợi ích cho bạn, về tiền tài hoặc cơ hội thăng tiến, có khi là cả hai. Theo dõi những chia sẻ về lợi ích của việc làm thêm giờ được Blog chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Công ty thường sẽ không yêu cầu bắt buộc rằng nhân viên phải làm thêm giờ vì đó là vi phạm pháp luật, nhưng thông thường họ khuyến khích nhân viên làm thêm giờ trên tinh thần tự nguyện, đổi lại bạn cũng sẽ nhận được lợi ích trong trường hợp đó, chẳng hạn được nhận lương gấp rưỡi hoặc gấp đôi, thậm chí là gấp ba trong ngày lễ, cho mỗi giờ làm thêm (tùy thuộc vào chính sách của mỗi công ty). Ngoài túi tiền rủng rỉnh hơn, làm thêm giờ đôi khi còn thể hiện thái độ làm việc và tinh thần trách nhiệm của bạn đối với công việc, và rất có thể đó sẽ là ưu thế khi bạn được cân nhắc thăng chức.

Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc làm thêm giờ.

Đồng cảm là cách lắng nghe, cảm nhận, chia sẻ dễ tạo được thiện cảm với người đối diện trong kinh doanh, click ngay http://genk.vn/vi-sao-dong-cam-la-ky-nang-quan-trong-nhat-trong-kinh-doanh-20181211145800813.chn

1. Tiền thưởng hoặc ngày nghỉ bù

Một số công ty có chính sách tăng 50% cho làm thêm ngoài giờ hoặc cho phép nhân viên lấy lại số giờ/ngày nghỉ tương ứng. Chẳng hạn như cả nhóm đang gấp rút chạy một dự án và phải tăng ca liên tục, nhưng sau đó họ sẽ được nghỉ bù hoặc tăng gấp rưỡi lương cho thời gian làm thêm giờ. Có thể nhân viên sẽ được lựa chọn tiền thưởng hoặc ngày nghỉ (tùy thuộc vào chính sách của công ty).

2. Hiệu quả làm việc tăng

Chắc chắn rồi, khi làm thêm giờ, hiệu quả làm việc của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt là nhân viên mới, làm thêm giờ sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm nhanh hơn, làm quen với công việc sớm hơn và tạo điều kiện để bạn thích nghi với môi trường làm việc mới. Ngoài ra, thường thì làm thêm giờ sau giờ tan tầm bạn sẽ có một mục tiêu cần hoàn thành, do đó khơi dậy động lực làm việc giúp bạn tập trung cao độ để thực hiện trong thời gian nhanh nhất. Hãy luôn chủ động tìm kiếm cho mình những cách xử lý thông minh khi bị quá tải công việc, điều này sẽ giúp bạn giải tỏa được stress căng thẳng, có thêm tinh thần cũng như động lực sáng tạo trong công việc.

Nhiều nhân viên lựa chọn làm thêm giờ vì họ không có áp lực về gia đình và họ không muốn giết thời gian vào xem TV hay tụ tập bạn bè, họ muốn cho sếp thấy mình là người có hoài bão và sẵn sàng dành thời gian cho công việc.

3. Cơ hội thăng tiến tốt hơn

Sếp sẽ đánh giá cao những nhân viên luôn sẵn sàng làm việc ngoài giờ. Các dự án thường sẽ có một deadline cần hoàn thành. Quản lý nhóm cần những nhần viên có khả năng làm thêm giờ để kết thúc dự án đúng thời hạn. Đương nhiên, lượng công việc sẽ được ước tính làm xong trong giờ làm việc nhưng đôi khi không thể tránh khỏi nhân viên nghỉ việc, nghỉ ốm khiến cho tiến độ chậm lại. Hoặc cũng có thể do yếu tố từ bên ngoài tác động như khách hàng cần gấp hay biến động trong ngành. Bạn sẽ thấy nhân viên linh hoạt, luôn sẵn sàng tăng ca sẽ là người đầu tiên được cân nhắc khi có cơ hội thăng chức. Cạnh tranh nơi công sở chưa hẳn đã xấu, do vậy để có cơ hội thăng tiến, hãy luôn nỗ lực, khẳng định bản thân để cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực và sự cố gắng của bạn.

Làm thêm giờ sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong dài hạn, không chỉ là tiền thưởng tăng lên mà trong tương lai bạn sẽ có cơ hội thăng tiến tốt hơn, đảm nhận nhiều trách nhiệm quan trọng hơn, hưởng nhiều ngày nghỉ hơn hoặc phần thưởng hấp dẫn khác. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều quan trọng, nhưng ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời để đạt được mục tiêu quan trọng, bạn cần đánh đổi nếu cảm thấy xứng đáng. Có được sự tích lũy trong nghề nghiệp sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến sau này, dù là bạn có nhu cầu tìm việc làm mới, thì sau khi chuyển môi trường làm việc bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao về sự cố gắng cũng như nỗ lực trước đó, việc tìm việc làm mới sẽ không khiến bạn gặp quá nhiều khó khăn.

Nguồn: https://baomoi.com/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.128 giây