Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề

Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề 7 months 2 days trước #14265

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 930
  • Điểm khen ngợi: 0
Trong thế giới lý tưởng, bạn không bao giờ phải đối mặt với câu hỏi liệu có nên làm công việc mà bạn không thích hay không. Nhưng trong thế giới thực, đôi khi mọi chuyện phức tạp hơn nhiều. Vì thế mới có câu "thân bất do kỷ", không phải lúc nào chúng ta cũng được lựa chọn làm việc mình muốn làm, "nghề chọn người" do nhiều nguyên nhân tạo nên, có thể xuất phát từ hoàn cảnh khách quan hoặc do chính lựa chọn của bản thân chúng ta. Bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé, chắc chắn sẽ là kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Chẳng có gì là đúng hay sai, nên hay không nên làm công việc mình mơ ước, điều quan trọng là bạn không hối hận với quyết định của mình. Không phải lúc nào con người cũng được làm mọi việc theo ý mình, chúng ta ai cũng vậy dù là phương diện này hay phương diện khác. Ngay cả việc lựa chọn "bạn đời" cũng chưa chắc đã xuất phát từ tình yêu, vậy thì không có lý do gì việc chọn nghề lại luôn xuất phát từ sở thích cả.

Nhà tuyển dụng sẽ chú ý những điểm nào của người ứng viên, click link http://sinhvienit.net/forum/6-dieu-nguoi-phong-van-chu-y-den-dau-tien.522083.html


Có nhiều nguyên nhân bạn rơi vào tình huống không thể lựa chọn công việc mình yêu thích. Nền kinh tế đang rơi vào khủng hoảng, nghề mà bạn yêu thích có ít nhu cầu tuyển dụng, bạn đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và đó là công việc duy nhất bạn được nhận. Gia đình bạn chuyển đến nơi khác vì vợ/chồng bạn chuyển công tác và bạn cần nhanh chóng tìm việc mới.

Đôi khi nguyên nhân có thể xuất phát từ chính sự ưu tiên lựa chọn của bạn. Công việc mơ ước không có khả năng cho bạn một cuộc sống ổn định, thu nhập cao, cơ hội thăng tiến tốt, vì thế bạn chấp nhận đánh đổi. Đó là chuyện thường ở huyện. Chẳng hạn như, bạn muốn trở thành họa sỹ, nhưng thực tế gia đình không đủ điều kiện để chu cấp cho bạn cho đến khi bán được tranh hay đến lúc bạn trở nên nổi tiếng. Có những người chỉ được biết đến khi tuổi đã xế chiều. Có mấy ai dám chấp nhận nghèo khó, túng quẫn cả đời chỉ vì theo đuổi một ước mơ xa vời? Sẽ có nhiều lúc bạn sẽ băn khoăn liệu bạn có chọn sai nghề, việc tim một công việc phù hợp chẳng khác gì việc khám phá và học hỏi, do vậy bạn phải luôn nỗ lực và cố gắng tạo dựng cho mình được niềm đam mê, trỗi dậy, tìm được sự hứng thú trong quá trình làm việc. Không có công việc, ngành nghề gì là đơn giản, dễ dàng ngay từ đầu cả, ví dụ như nghề kế toán, không ai học xong kế toán là có thể hành nghề, và làm thành thạo ngay, kế toán là một nghề khó, đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ, do vậy chúng ta phải luôn cố gắng tích lũy, trau dồi kinh nghiệm. Hay nhiều lĩnh vực ngành nghề khác cũng đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực không ngừng.

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào, bất kể trường hợp này, hãy chắc chắn rằng bạn không hối hận với lựa chọn của mình. Cái gọi là "đạo đức nghề nghiệp" không cho phép bạn "đừng núi này trông núi nọ", hãy có trách nhiệm với hành động của mình, với những việc mình đang làm. Một người có thể thích nhiều nghề, mặc dù không phải nghề yêu thích nhất thì cũng không nên mù quáng lựa chọn một nghề khiến bản thân sợ hãi, căng thẳng và không thể làm tốt công việc. Nếu không thể lựa chọn nghề mình thích nhất hãy chọn nghề mình làm tốt nhất!

Sự lựa chọn là của bạn. Chỉ bạn mới có quyền quyết định cuộc đời mình, việc mình sẽ theo đuổi, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ điều gì là quan trọng nhất với bản thân mình và xứng đáng để mình đánh đổi. Hãy nên nhớ rằng, hãy luôn biết dựa vào năng lực của mình để chọn nghề sao cho phù hợp, không có công việc nào là dễ dàng, hãy luôn biết nỗ lực và cố gắng để thể hiện bản thân mình.

Nguồn: http://daidoanket.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.128 giây