Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Còn trẻ, đừng sợ thất bại mà không dám làm

Còn trẻ, đừng sợ thất bại mà không dám làm 5 months 2 weeks trước #14241

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 846
  • Điểm khen ngợi: 0
Rủi ro trong sự nghiệp thật đáng sợ nhưng nếu thành công thì phần thưởng còn tuyệt vời hơn bạn tưởng tượng. Điều tồi tệ hơn cả thất bại là bạn không dám thử bất cứ thứ gì. Bạn đang chờ đợi điều gì, đừng để tuổi trẻ trôi qua rồi bạn mới phát hiện mình chưa bao giờ dám mạo hiểm, dám thử sức mình vì càng ngày bạn sẽ càng sợ thất bại hơn mà thô, theo dõi ngay những chia sẻ hữu ích của Blog chúng tôi dưới đây nhé:
Mạo hiểm không có nghĩa là liều mạng và hao phí thanh xuân trong vô ích. Bất cứ quyết định nào của bạn cũng luôn tiềm ẩn rủi ro, điều quan trọng và bạn cần chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch hành động và nghĩ đến khả năng xấu nhất mình sẽ phải đối mặt. Đôi khi quá trình còn mang đến cho bạn điều tuyệt vời hơn cả đích đến. Dưới đây là những gì bạn nên chuẩn bị trước khi hành động.


Không có thành công nào là dễ dàng, bạn cần vượt qua thử thách để thành công

Bảy lưu ý khi hỏi về lí do bị từ chối công việc, xem thêm http://netnews.vn/7-luu-y-khi-hoi-ve-li-do-bi-tu-choi-cong-viec-kinh-doanh-6-0-1789443.html


1. Đề nghị sự giúp đỡ

Khi bạn đang định nắm bắt cơ hội mới trong sự nghiệp, bạn không cần phải một mình đưa ra các quyết định quan trọng. Đề nghị sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Trò chuyện với bạn bè, quản lý hay đồng nghiệp về những khó khăn của bạn; họ có thể hỗ trợ bạn đánh giá các mối lo ngại hay chướng ngại vật bạn sẽ phải đối mặt và lên kế hoặc một số phương án giúp bạn thành công.

2. Thành công bạn sẽ đạt được là gì?

Hãy cho phép bạn thân tưởng tượng thành công trong tương lai và đừng nghĩ về hậu quả nếu bạn thất bại. Thay vào đó, hãy nghĩ đến thời khắc hạnh phúc khi gặt hái thành quả và đạt được mục tiêu đề ra vì đã chấp nhận mạo hiểm. Hình dung kết quả tốt đẹp ở ngay trước mắt để truyền cảm hứng và thôi thúc bạn cố gắng. Chẳng hạn như bạn đang đảm nhận vị trí nhân viên kinh doanh, để thôi thúc cho bản thân mình không ngừng cố gắng, bạn hãy luôn nỗ lực tìm cho mình một người làm tấm lương, thần tượng về kỹ năng bán hàng với doanh số bán hàng lý tưởng, học hỏi kinh nghiệm và những điều quý giá, chắc chắn nó sẽ giúp ích và giúp bạn có được động lực làm việc tốt nhất.

3. Điều gì tồi tệ nhất có thể xảy ra?

Nghĩ về thành công để tạo động lực làm việc nhưng đừng quên chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Không một người thông minh nào lại lạc quan nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ thành công. Điều này không hề làm chùn bước tiến của bạn, ngược lại giúp bạn yên tâm hơn để làm việc mình muốn. Vì ngay cả điều tồi tệ nhất bạn cũng dám đối mặt thì còn gì phải do dự? Nếu tệ nhất chỉ là xấu mặt với bạn bè, đồng nghiệp hay phải lên kế hoạch từ đầu thì rủi ro đó hoàn toàn đáng thử.

4. Làm gì để tăng khả năng thành công?

Đừng mù quáng đánh cược thành công và uy tín của bạn chỉ bởi vì ý thích nhất thời. Hãy tìm mọi cách để tăng khả năng thành công bằng cách dành thời gian nghiên cứu và lên kế hoạch mạo hiểm. Nắm rõ các tác động khi đưa ra quyết định quan trọng; lên phương án biến rủi ro thành cơ hội và những gì bạn cần làm để giảm thiểu thiệt hại và khắc phục sự cố nếu thất bại.


5. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thử?

Thử nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy ra sao nếu cứ ngồi lên ý tưởng long lanh trên giấy và mơ về các phương án phát triển sự nghiệp, kỹ năng và sự tự tin của bản thân nếu kế hoạch thành công, và sau đó bạn chẳng làm gì cả. Nếu bạn không thử, không cố gắng, sợ thất bại, sợ bị chê cười thì cuối cùng người khó chịu và thất vọng chính là bản thân bạn. Hãy luôn biết tạo cho mình kỹ năng, kinh nghiệm học cách đưa ra quyết định trong công việc, điều này sẽ giúp chúng ta trở nên quyết đoán, nắm bắt thời cơ tốt giúp bạn có được những thành công và sự mong đợi.


Truy cập chúng tôi để tìm việc làm nhanh nhất ở tất cả các ngành nghề


6. Rút ra bài học từ sai lầm

Ngay cả kế hoạch tốt nhất, có chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, bạn vẫn không thành công. Đó là cuộc sống. Luôn có những yếu tố bên ngoài chống lại bạn; hoặc ai đó có ý tưởng trái ngược với bạn. Có thể bạn tính toán sai dẫn đến sai sót. Đừng nghĩ rằng đó là thất bại mà hãy nghĩ đó là cơ hội học hỏi. Thay vì định nghĩa thất bại là "cố gắng mà không thành công", bạn nên nghĩ thất bại là "cố gắng mà không học hỏi được gì". Bằng cách đó, bạn sẽ không bao giờ thất bại vì bạn sẽ luôn học được cách cải thiện bản thân và đảm bảo sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai.

Nguồn: http://daidoanket.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.152 giây