Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Tuyệt chiêu đàm phán mức lương hiệu quả

Tuyệt chiêu đàm phán mức lương hiệu quả 5 months 2 weeks trước #14240

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 846
  • Điểm khen ngợi: 0
Đàm phán lương với nhà tuyển dụng là một công việc không hề đơn giản và có ảnh hưởng lâu dài trong quá trình làm việc của mỗi người. Trừ khi bạn có "tay trong" ở công ty tương lai, nếu không có thể bạn sẽ đưa ra đề xuất mức lương quá cao hoặc quá thấp. Nếu bạn yêu cầu mức lương vượt xa so với hạn mức của công ty cho vị trí đó thì hiển nhiên là không có "cửa" để đàm phán. Vậy làm sao để đề xuất mức lương phù hợp? theo dõi ngay những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé:

Mỗi người lao động đều mong muốn mình được trả lương xứng đáng với công sức bỏ ra và không muốn bị lợi dụng. Lương là một trong những động lực để nhân viên nỗ lực làm việc, thử hỏi nếu làm việc thì hết hơi mà lương thì bèo bọt thì còn ai muốn cố gắng, dù là làm công việc gì cũng vậy, từ nhân viên bán hàng, lao động phổ thông, hay cả những công việc đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao như kiến trúc sư, bác sĩ, y tá... Do đó, để có một khởi đầu đầy năng lượng và triển vọng, hãy đề xuất với nhà tuyển dụng mức lương bạn thấy mình xứng đáng được hưởng. Các tuyệt chiêu đàm phán lương dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn, bao gồm các đánh giá vị trí công việc, đàm phán lương và phúc lợi nếu bạn muốn nhận mức lương cao hơn.

Các bạn ứng viên khi đi tìm việc đều mong muốn có được mức lương tốt, ổn định


1. Kiên nhẫn

Khi phỏng vấn cho một vị trí công việc và muốn thảo luận về lương thưởng, bạn nên kiên nhẫn. Đừng đưa ra mức lương mình kỳ vọng cho đến khi nhà tuyển dụng hỏi tới. Nếu họ hỏi bạn về mức lương bạn mong muốn có nghĩa là bạn được tùy ý đề xuất dựa trên chức vụ và trách nhiệm công việc.

Các bạn muốn tham khảo mẫu cv xin việc chuẩn, vui lòng click link nhé https://vietcv.io/

2. Đánh giá vị trí công việc

Sau khi nhận được lời mời làm việc, bạn hãy đánh giá cẩn thận. Có nhiều yếu tố cần quan tâm bên cạnh mức lương cơ bản. Chẳng hạn như, tìm hiểu xem vị trí này có nhận được tiền hoa hồng, tiền thưởng và tăng lương định kỳ hay không cũng như các phúc lợi, giờ làm việc, cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến thu nhập thực cuối năm và sức tiêu dùng của bạn. Ví dụ, mức lương có thể thấp hơn bạn hi vọng nhưng nếu đó là thu nhập thực sau khi đã trừ đi bảo hiểm xã hội các loại có thể tiết kiệm cho bạn một khoản đáng kể so với mức lương cao hơn mà chưa bao gồm bảo hiểm.

Với mỗi vị trí tuyển dụng tiềm năng, hãy theo dõi các thông tin này và đối chiếu ưu điểm, nhược điểm của vị trí đó để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.


Để tìm được việc làm lương cao, năng lực của chúng ta cũng phải tương xứng với mức lương


3. Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Đừng ngại đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về lương và phúc lợi bạn nhận được với vị trí công việc đó, đây là cách bạn cho họ thấy sự quan tâm và nghiêm túc của bạn cho buổi phỏng vấn. Đề xuất mức lương bạn mong muốn nhận được và chuẩn bị sẵn sàng những kỹ năng và điểm mạnh của bản thân mà bạn nghĩ bạn xứng đáng nhận được mức lương đưa ra vì bạn sẽ không bao giờ thành công trên bàn đàm phán nếu không thể chỉ ra ưu thế của mình và lợi ích đem lại cho công ty.

4. Tìm hiểu mức lương của vị trí công việc

Để đưa ra đề xuất mức lương hợp lý với vị trí công việc và bản thân có thể chấp nhận, bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước mức lương của vị trí đó từ Internet hoặc người quen đã và đang làm công việc tương tự. Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn biết rõ những gì mình xứng đáng được nhận trên thị trường lao động.

5. Cân nhắc trước khi quyết định

Không nên vội vàng đưa ra quyết định ngay khi nhận được lời mời làm việc mà hãy dành thời gian suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Không chỉ nhà tuyển dụng mới có đặc quyền bắt bạn phải chờ đợi, việc bạn cần có thời gian cân nhắc trước khi quyết định làm việc là hoàn toàn có thể chấp nhận. Đừng vội vã nhận lời để rồi sau đó hối hận hoặc nản lòng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá hoang mang, còn trẻ đừng sợ thất bại mà không dám làm, hãy cứ trải nghiệm, học hỏi, đừng ngại công việc khó vượt qua năng lực của bản thân, hãy luôn biết cố gắng và chinh phục, bởi chỉ có như vậy bạn mới có thể phát triển và vươn xa.


Để đàm phán mức lương thành công ứng viên cần có kỹ năng nhất định

Một khi đã nhận lời làm việc có nghĩa là bạn hài lòng với mức lương đã thỏa thuận, hãy dành thời gian và công sức hoàn thành tốt công việc vì đó là quyết định của chính bạn. Nhu cầu tìm việc làm hiện nay khá nhiều, các doanh nghiệp cũng tuyển dụng số lượng lớn, do vậy cũng mang tới nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên. Để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng các ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình một bản cv xin việc thật hoàn chỉnh, ấn tượng, nội dung trong bản cv xin việc đó phải nêu bật được trình độ và kỹ năng của bản thân. Để có được mẫu cv xin việc hiện đại và chuyên nghiệp nhất bạn đọc truy cập và tải trực tiếp tại chúng tôi nhé.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.132 giây