Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Bình Dương: Giáp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần hơn 27.000 lao động

Bình Dương: Giáp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần hơn 27.000 lao động 5 months 2 weeks trước #14238

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 846
  • Điểm khen ngợi: 0
Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần 21.100 lao động ở trình độ phổ thông và khoảng 6.300 lao động có chuyên môn, tay nghề có thể sử dụng máy móc thiết bị hiện đại.

Vào dịp cuối năm, thị trường lao động tại Bình Dương đang có sự thiếu hụt, số người ứng tuyển lao động ít, trong khi đó nhu cầu sử dụng lao động thời vụ của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh lại tăng cao.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần 21.100 lao động ở trình độ phổ thông và khoảng 6.300 lao động có chuyên môn, tay nghề có thể sử dụng máy móc thiết bị hiện đại.

Ở các khu công nghiệp trong tỉnh Bình Dương. Lao động trong các ngành như da giày - may mặc, gỗ nội thất, cơ khí, vận hành máy, sản xuất thực phẩm, nước giải khát hoặc vị trí nhân viên kinh doanh tại văn phòng đang được nhiều công ty tuyển dụng.

Hàng nghìn mẫu cv xin việc kế toán,cv kinh doanh, cv tiếng Nhật, CV tiếng Anh,... Click vào link để tham khảo https://vietcv.io/


Thông thường thời điểm cuối năm, số lao động tìm việc giảm. Người lao động có tâm lý muốn ổn định công việc để được hưởng các khoản phúc lợi cuối năm. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng lao động theo cách truyền thống là đến các trung tâm xin việc đang ngày càng thu hẹp do có các trang mạng xã hội, tuyển dụng online.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đăng tuyển dụng lao động số lượng lớn hơn so với nhu cầu thật. Có doanh nghiệp đăng tuyển 1.000 lao động nhưng số lượng cần thật sự chỉ khoảng 100 lao động.

Để hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đang tăng cường các giải pháp như: Hỗ trợ tối đa doanh nghiệp quảng bá thông tin tuyển dụng đến người tìm việc bằng nhiều kênh mạng xã hội; tăng cường cán bộ làm công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động; thông báo tuyển dụng lao động tại các nơi công cộng; thuê lao động từ các doanh nghiệp cung ứng lao động hoặc các địa phương liên kết với trung tâm…

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.173 giây