Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Đồng nghiệp khó ưa, cư xử làm sao cho đúng mực?

Đồng nghiệp khó ưa, cư xử làm sao cho đúng mực? 5 months 2 weeks trước #14236

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 846
  • Điểm khen ngợi: 0
Cứ yên tâm vì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ phải làm việc với đồng nghiệp, những người chả ưa gì bạn, thậm chí trong số đó có cả những người mà bạn chẳng ưa. Vậy với những kiểu đồng nghiệp khó ưa, cư xử làm sao cho đúng mực? Theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của Blog chúng tôi nhé

Làm việc trong môi trường công sở, sẽ có những thời điểm bạn gặp phải những kẻ khó ưa, khó bảo, thái độ không chịu hợp tác với mình. Đó là điều không thể tránh khỏi. Biết là phải “sống chung với lũ” rồi, nhưng vấn đề là làm sao để cư xử cho đúng mực.

1. Cố gắng hiểu đồng nghiệp hơn

Không phải ngẫu nhiên mà đồng nghiệp tỏ ra khó ưa, khó chịu, có những hành động, thái độ tiêu cực với bạn. Chắc hẳn phải có một nguyên do nào đó, có thể là do bạn hoặc có thể do các yếu tố khách quan khác tác động, chẳng hạn như các áp lực trong công việc, cuộc sống khiến họ cảm thấy bất mãn, suy nghĩ tiêu cực như thế.

Thử nói chuyện trực tiếp, bày tỏ suy nghĩ của bạn và mong muốn đồng nghiệp chia sẻ những khó khăn mà họ đang gặp phải trong công việc và cuộc sống là gì, nên cư xử một cách nhẹ nhàng, tránh dùng những từ ngữ thô lỗ, hãy cố gắng trở thành người đồng hành tin cậy của đồng nghiệp, cùng hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc.

Nghệ thuật cư xử đúng mực tại môi trường công sở dành cho nhân viên, các ứng viên đang tìm việc làm

Lỗi viết mail thường hay mắc phải bạn đã biết chưa, click vào link đọc thêm http://womenlife.net/8-thoi-quen-viet-email-khong-chuyen-nghiep-nen-tranh/

2. Tránh những xung đột, tranh cãi

Đôi khi phải làm việc với những người có thái độ không chịu hợp tác với mình có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, tức giận. Nhưng cũng đừng vì thế mà hành động một cách lỗ mãng, tiêu cực, thiếu chuyên nghiệp vì nó có thể là ngòi nổ gây ra những xung đột, tranh cãi giữa bạn và đồng nghiệp của mình, bạn phải học cách đối phó với đồng nghiệp thô lỗ, cố gắng sử dụng những từ ngữ nhẹ nhàng, không mang tính chất ép buộc họ phải làm thế này, thế kia để hạn chế các cuộc xung đột, tranh cãi xảy ra tại nơi làm việc.

3. Tập trung làm tốt việc của bạn đi đã

Sao phải bận tâm đến thái độ, cách cư xử không đúng mực của đồng nghiệp, thay vào đó bạn hãy dành thời gian đó để tập trung làm tốt các công việc, nhiệm vụ của mình, vừa để chứng minh cho họ thấy được năng lực làm việc của bạn cũng không “phải dạng vừa” và phải tôn trọng mình hơn, lại vừa để tạo động lực, nguồn cảm hứng để làm việc tốt hơn.

4. Cố gắng giữ bình tĩnh

Trong mọi tình huống hãy cố gắng giữ bình tĩnh, bớt nóng giận, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực. Đừng chỉ vì một câu nói không hay từ phía đồng nghiệp ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của mình. Vì rõ ràng một khi họ đã không ưa mình thì có thể gây khó dễ, khó chịu này nọ, quan trọng nhất vẫn là bạn phải giữ thái độ, tinh thần làm quan để làm việc, chứng minh cho họ thấy khả năng, vai trò của mình.


5. Nhờ đến sự hỗ trợ của sếp hoặc quản lý

Vấn đề nằm ở chỗ, nếu 2 người làm việc nhóm với nhau, trong khi hiệu quả làm việc của đồng nghiệp chậm hơn so với tiến độ, bạn cần phải cho họ thấy kết quả công việc của họ ảnh hưởng tới kết quả công việc của nhóm như thế nào.

Nếu họ vẫn tỏ ra khó chịu này nọ, không chịu hợp tác, không chịu thay đổi thái độ làm việc, đã đến lúc bạn nên nhờ đến sự can thiệp của quản lý hoặc sếp, xin một số lời khuyên để đưa ra giải quyết tình hình tốt hơn.

Trên đây chúng tôi vừa đưa ra cho bạn một số lời khuyên, cách ứng xử chuyên nghiệp đối với những kiểu đồng nghiệp khó ưa tại nơi làm việc. Môi trường công sở có người này, người kia, nên việc gặp phải đồng nghiệp “khó chịu”, không chịu hợp tác là điều không thể tránh, quan trọng vẫn là cách cư xử của bạn như thế nào để đối phó với những đồng nghiệp khó chịu đó.

Nguồn: http://cafef.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.167 giây