Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Thấy những dấu hiệu này, xin chia buồn bạn sắp bị sa thải đến nơi rồi

Thấy những dấu hiệu này, xin chia buồn bạn sắp bị sa thải đến nơi rồi 5 months 3 weeks trước #14234

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 846
  • Điểm khen ngợi: 0
Chẳng có ai đi làm lại muốn bị sếp đuổi việc cả. Nhưng nếu nhận thấy những dấu hiệu được chúng tôi chia sẻ dưới đây, xin chia buồn bạn sắp bị sa thải đến nơi rồi, vấn đề chỉ là thời gian, không sớm thì muộn mà thôi, nên hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận

Bỗng dưng một ngày công ty đào tạo người mới đảm nhận vai trò, vị trí hiện tại của bạn bây giờ, trong khi khối lượng của bạn ngày một ít dần, sự có mặt của bạn trong các cuộc họp quan trọng cũng thưa dần,…. Những dấu hiệu này cho thấy bạn sắp bị đuổi việc đến nơi rồi.

1. Sếp ngừng hỏi ý kiến của bạn

Nếu như trước đây mỗi khi gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, sếp hay quản lý thường hỏi và tham khảo ý kiến của bạn. Nhưng dần dần sếp chẳng còn đả động hay tham khảo thêm ý kiến của bạn nữa, đơn giản là vì có thể sếp bận hoặc có thể bạn sắp phải đón nhận tin dữ.


Hàng nghìn mẫu cv xin việc kế toán,cv kinh doanh, cv tiếng Nhật, CV tiếng Anh,... Click vào link để tham khảo https://vietcv.io/

2. Khối lượng công việc ngày một ít dần

Một ngày nào đó mà sếp giao phần công việc của bạn cho người khác đảm nhận và nói rằng chưa đủ tin tưởng vào năng lực làm việc của bạn nên muốn để người khác đảm nhận. Dấu hiệu này cho thấy không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị đuổi việc mà thôi, sếp của bạn chỉ cần chờ thời điểm thích hợp để thông báo tin buồn này thôi.

3. Sếp bắt đầu theo dõi bạn

Bạn bắt đầu cảm thấy sếp soi mình kỹ hơn, không còn tin tưởng mình như trước nữa. Báo cáo công việc, báo cáo tài chính của bạn soi kỹ hơn trước đây và luôn có người “kèm cặp” bạn trong mọi công việc.

4. Vắng mặt dần trong các cuộc họp

Bạn thường xuyên vắng mặt trong các cuộc họp trước đây mà mình thường tham dự, vì đơn giản bạn chẳng còn nhận được các thông báo tham dự các cuộc họp như trước đây nữa. Nếu nhận thấy có dấu hiệu này, nên chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận tin buồn nhé.5. Linh cảm mách bảo bạn

Bỗng dưng một ngày bạn cảm thấy đồng nghiệp trong công ty bắt đầu dè chừng, lạnh nhạt với mình. Rất có thể họ đã nghe phong thanh tin đồn về việc bạn sắp bị sa thải, đuổi việc.

6. Đánh giá công việc kém

Đánh giá công việc kém không có nghĩa là bạn sắp bị sa thải, vì tùy thuộc vào mức độ đánh giá, bạn vẫn có cơ hội để sửa chữa những sai lầm của mình. Nhưng nếu sếp còn cho thêm vào đó một số cảnh báo thì bạn nên dè chừng, đã đến lúc bạn sắp phải ra đi. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn bị đánh giá công việc kém nhưng cũng chưa chắc bạn bị đuổi việc, vậy nên cũng đừng quá bi quan với suy nghĩ, bị sếp mắng có nên nghỉ việc, trong quá trinh làm việc sẽ không ai tránh khỏi những lúc mắc lỗi, hay sai lầm, với lại không phải lúc nào chúng ta cũng kiếm được một công việc tốt và phù hợp, hãy luôn cố gắng nỗ lực hết mình.

7. Đào tạo người mới thay thế bạn

Công ty tuyển thêm người mới và đào tạo phần nhiệm vụ mà bạn đang đảm nhận. Dấu hiệu này chứng tỏ vai trò và vị trí của bạn tại công ty không còn quan trọng nữa, vấn đề bạn bị sa thải chỉ là thời gian.

Bị sai thải, đuổi việc là điều đáng tiếc nhất không ai mong muốn xảy ra. Nhưng nếu nhận thấy có vài dấu hiệu trong số những dấu hiệu mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, đã đến lúc bạn nên chuẩn bị tinh thần để tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc mới rồi đấy. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, bạn cũng đừng để suy nghĩ, đừng nơm nớp nỗi sợ mình bị đuổi việc, như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần của bạn, khiến tâm trạng của bạn không được thoải mái, điều này sẽ khiến cho hiệu suất công việc của bạn bị giảm sút.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.173 giây