Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
Đây là Tiêu đề Chuyên mục tùy chọn dành cho Hộp thư Góp ý

CHỦ ĐỀ: Muốn thăng tiến trong công việc, hãy tạo ra sự khác biệt

Muốn thăng tiến trong công việc, hãy tạo ra sự khác biệt 5 months 3 weeks trước #14233

  • jyenlinh73
  • jyenlinh73's Avatar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Tổng số bài viết: 846
  • Điểm khen ngợi: 0
Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân vì sao đồng nghiệp của mình liên tục được tăng lương, thăng tiến hay chưa, còn mình sao đến giờ vẫn chỉ là nhân viên quèn, lương thì thấp mà chức sắc thì không có? Câu trả lời rất đơn giản, điểm mấu chốt nằm ở chỗ muốn thăng tiến trong công việc, hãy tạo ra sự khác biệt, làm cho mình trở nên “khác biệt” hơn so với nhưng đồng nghiệp khác. Theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Nếu không muốn dậm chân tại chỗ, muốn được sếp, quản lý đánh giá cao, muốn thăng tiến trong công việc, trước hết hãy khẳng định giá trị bản thân, PR năng lực thực sự của mình để chứng minh cho sếp và đồng nghiệp thấy được bạn là người có năng lực, xứng đáng được thăng chức, tăng lương.

Muốn vậy, trước hết hãy:

Tải mẫu cv mới nhất, tập hợp nhiều mẫu cv các lĩnh vực, truy cập link https://vietcv.io/

1. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ

Vẫn biết bạn là người có năng lực, nhưng nếu chỉ một mình bạn biết điều này thì quả thật là đáng tiếc. Các nhà quản lý, giám đốc thường đánh giá cao nhân viên thông qua những gì mà nhân viên của họ đã cống hiến. Đồng nghiệp nhìn vào năng lực, cách giải quyết vấn đề để đánh giá năng lực của một cá nhân.

Vì vậy cách tốt nhất để PR giá trị bản thân là hãy cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ, công việc được giao. Bên cạnh đó đừng quên giúp đỡ đồng nghiệp của bạn khi họ gặp khó khăn và cần giúp đỡ, tạo tiền đề, nền tảng để bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp của mình nữa, để được đồng nghiệp và sếp yêu mến, điều này sẽ giúp bạn có được động lực để làm việc mỗi ngày.

2. Khiêm tốn

Khiêm tốn là một đức tính tốt trong công việc. Dù bạn có thể hoàn thành tốt mọi công việc, đồng nghiệp có thể dành cho bạn những lời khen ngợi, nhưng đừng vì thế mà tỏ thái độ này nọ, ngủ quên trên chiến thắng. Con đường đi đến thành công trong sự nghiệp là cả một chặng đường dài. Hãy cố gắng học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm từ đồng nghiệp của mình, chứ đừng tỏ ra mình cái gì cũng biết nhưng cuối cùng chả biết cái gì.

3. Tự tạo cơ hội cho bản thân

Với những công việc, nhiệm vụ khó khăn mà đồng nghiệp của bạn dơ tay từ chối. Đây chính là cơ hội tốt cho bạn để học hỏi, trau dồi thêm nhiều cái mới, là dịp để thể hiện và chứng minh giá trị bản thân mình. Đừng ngần ngại từ chối sếp hay đồng nghiệp của mình, thay vào đó hãy cho họ một câu trả lời hài lòng, dù đây không phải là nhiệm vụ nằm trong phạm vi, chuyên môn của bạn nhưng sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt. Giá trị của sự khác biệt chính là ở đây, còn trẻ đừng ngại thất bại mà không dám làm, hãy luôn cố gắng, nỗ lực, luôn tạo cho bản thân mình nhiều cơ hội tốt để có được cơ hội thăng tiến,


4. Không ngừng học hỏi

Ở một khía cạnh khác, để tạo ra sự khác biệt, chứng minh cho cấp trên thấy được bạn là nhân viên đặc biệt so với những nhân viên khác bằng cách trang bị cho mình thật nhiều, thật nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc nằm trong cả phạm vi chuyên môn của bạn và những kỹ năng mềm, kiến thức không thuộc trong số đó.

Nhiều khi công việc có thể thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại của công ty. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là phải chứng minh cho mọi người thấy được, dù ở vị trí, vai trò hay lĩnh vực nào bạn cũng đều giải quyết một cách chuyên nghiệp và xuất sắc hết.

Đừng ngồi đấy mà thắc mắc nữa, muốn thăng tiến trong công việc, hãy tạo ra sự khác biệt, hãy cho mọi người thấy được bạn là người đặc biệt, có thể tạo ra những thứ khác biệt, bạn xứng đáng được nhận những món quà, phần thưởng xứng đáng với những gì mà bạn đã cố gắng và nỗ lực hết mình.


Nguồn: https://laodong.vn/
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Thời gian tải trang: 0.132 giây